10 Bí mật trong giá thầu quảng cáo Facebook – Khi kẻ nhiều tiền chưa chắc đã chiến thắng

Để Quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần có rất nhiều yếu tố để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thu về chỉ số đẹp và quan trọng nhất là lợi nhuận trong bán hàng. Những yếu tố bạn cần lưu ý ở đây là:

  Hình ảnh mẫu quảng cáo

  Nội dung của thông điệp quảng cáo mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng

  Tư duy target khách hang mục tiêu để mật độ khách hàng trong tệp là đông nhất.

  Tỷ lệ hành động/ Số lần nhìn thấy quảng cáo của khách hàng

  
Giá thầu quảng cáo: Là số tiền mà bạn sẵn sàng trả cho một kết quả trong chiến dịch quảng cáo nó là cơ cấu đấu giá thầu khi Quảng cáo Facebook nó sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí/ mỗi kết quả tốt hơn, chất lượng chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Và quan trọng hơn hết, “Kẻ tiền nhiều chưa chắc là đã là người thắng cuộc” trong cuộc đấu giá giành vị trí hiển thị trong nền tảng quảng cáo Facebook

1. “Kẻ nhiều tiền chưa chắc đã là người thắng cuộc” trong cuộc chiến giá thầu quảng cáo Facebook.

Hãy tự hỏi: Vì sao Facebook lại trở thành 1 mạng xã hội lớn nhất hành tinh ?

Vì Facebook luôn cố gắng dung hòa và làm hài lòng 2 bộ phận chính:

– Nhà quảng cáo – Người mua quảng cáo từ Facebook, người trả tiền và trực tiếp mang về doanh thu cho Facebook.

– Người dùng ứng dụng – Là những người không tham gia mua quảng cáo Facebook nhưng là đại đa số những người dùng sẵn sàng mua sản phẩm hay dịch vụ mà các Nhà quảng cáo cung cấp

Nói dễ hiểu hơn, Facebook chỉ là bên đứng giữa, họ nắm trong tay tệp khách hàng (Người dùng ứng dụng), và chúng ta – Những (Nhà quảng cáo) sẽ trả tiền và mua tệp khách hàng đó từ Facebook.

Để làm được điều này người dùng ứng dụng phải thấy được thông tin trên Facebook là thú vị và nhà Quảng cáo phải cảm thấy những chi phí mà họ trả cho Facebook là xứng đáng.

Facebook cũng mong muốn Nhà quảng cáo trả càng nhiều tiền quảng cáo cho họ càng tốt.

Và Facebook cũng luôn mong muốn Người dùng ứng dụng ở lại trên nền tảng của họ càng lâu càng tốt.

Cho nên, Facebook cũng muốn Nhà quảng cáo giúp cho họ điều này. Không phải chỉ là chạy quảng cáo là bán hàng, Nhà quảng cáo phải giúp cho Người dùng thấy Facebook thật sự hữu ích, để Người dùng không rời bỏ Facebook.

Vì vậy dù bạn có nhiều tiền cỡ nào đi nữa mà nội dung quảng cáo của bạn không thú vị không thu hút Người dùng, thì Facebook cũng sẽ không ưu tiên quảng cáo của bạn và biến chiến dịch quảng cáo của bạn thành một cuộc chiến đốt tiền không có điểm dừng.

2. Cơ chế đấu giá thầu khi quảng cáo Facebook

Vì sao quảng cáo Facebook lại phải đấu giá thầu ?

Hiện tại Facebook có hơn 1.79 tỉ user hoạt động mỗi tháng và có hàng chục triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên toàn cầ

Vị trí hiển thị quảng cáo thì luôn luôn có giới hạn, một Người dùng thông thường không thể chỉ thấy quảng cáo hết bài này tới bài khác được. Họ cần không gian để xem thông tin từ bạn bè, từ những nhóm mà họ tham gia, hay từ những trang mà họ đã thích

Chính vì Đất chật người đông – Nên chúng phải đấu giá để quyết định quảng cáo của ai sẽ hiển thị đến với Người dùng.

Khi bạn tạo một chiến dịch Quảng cáo Facebook, tức là bạn đã bắt đầu tham gia vào cuộc chiến giá thầu với hàng nghìn đối thủ khác đang giành giật tệp khách hàng đó với bạn.

Cho nên nếu bạn BID thầu với giá quá thấp, có thể quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối hoặc nhận lượng tiếp cận khách hàng rất thấp (Không chi tiêu hết ngân sách dự kiến).

Tuy nhiên, BID thầu quá cao cũng chưa chắc là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tốt hơn.

Có 3 yếu tố chính đóng góp vào việc phân phối quảng cáo Facebook:

☞ Giá thầu mà bạn sẵn sàng chi trả

☞ Điểm liên quan của mẫu quảng cáo – Relevance Score.

Ước lượng tần suất tương tác” – Estimate Action Rates.

 3. Giá thầu – Advertiser Bid

Là chi phí mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi kết quả có thể là:

– Chi phí/ 1000 lần hiển thị

– Chi phí/ mỗi lượt tương tác

– Chi phí/ mỗi tin nhắn

– Chi phí/ mỗi giao dịch mua hàng

– ……..
Giả sử: Khi ta đặt giá thầu là 100.000 VNĐ cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo của mình

Thì lúc này Facebook sẽ hiểu: 100.000 VNĐ này là số tiền bạn sẵn sàng trả, chứ không phải bạn bắt buộc sẽ phải trả đúng 100.000 VNĐ cho 1000 lần hiển thị.

 

Thường thì Facebook sẽ tính phí quảng cáo của bạn thấp hơn giá thầu mà nhà quảng cáo đặt ra, vì Facebook luôn mong muốn trở thành 1 kênh quảng cáo với chi phí thấp nhất.

4. Điểm liên quan và Chất lượng quảng cáo – Relevance Score

Điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo Facebook

Điều gì quyết định điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo Facebook ?

Sau khi bạn setup xong 1 chiến dịch quảng cáo thì thường có thời gian ”Máy học”. Đây chính là thời gian mà Facebook xem xét mẫu quảng cáo của bạn có hữu ích với người dùng không

Facebook họ đo lường dựa vào 2 hành động chính của khách hàng:

– Mức độ tương tác tích cực (like, chia sẻ, bình luận, thả tim,…)

– Mức độ tương tác tiêu cực(chủ động ẩn bài quảng cáo, hoặc báo cáo vi phạm quảng cáo,…)

Người dùng khi họ cảm thấy quảng cáo của bạn làm phiền đến họ. Họ có thể nhấn Ẩn quảng cáo hoặc Báo cáo quảng cáo.
Việc này sẽ cho Facebook đánh giá được mức độ liên quan của quảng cáo đến với tệp khách hàng tiềm năng.

Và ngược lại, quảng cáo của bạn nhận được nhiều tương tác phản hồi tốt từ khách hàng thì kiểu gì điểm chất lượng sẽ tăng cao quảng cáo sẽ được ưu tiên phân phối hơn.

5. Ước lượng tần suất tương tác – Estimate Action Rate

Đây là chỉ số khó có thể đo lường chính xác nhất vì ngay cả Facebook họ cũng không có 1 tài liệu chính xác nào nói về chỉ số này. Nhưng thường Facebook sẽ đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo dựa trên mỗi 500 lượt người dùng nhận được quảng cáo.

Trong 500 người nhìn thấy quảng cáo sẽ có bao nhiêu % (CTR) sẽ tương tác với mẫu quảng cáo mà bạn đang phân phối.
Từ những thu thập đó Facebook sẽ định hình khách hàng tiềm năng của bạn và phân phối đến những người có hành vi gần giống những người đã tương tác với mẫu quảng cáo. Giai đoạn này trạng thái của quảng cáo sẽ chuyển từ Máy học thành Đang hoạt động

6. Khoảng thời gian chuyển đổi Conversion Window

Trước tiên, để hiển thị được Conversion Window, bạn phải chọn mục tiêu chiến dịch là Chuyển đổi (Converison).
Mục tiêu Chuyển đổi (Conversion) thường sử dụng cho những chiến dịch quảng cáo chuyển đổi có kèm website bán hàng online.

Website bán hàng online của bạn phải được gắn Pixel Facebook để giúp Facebook có thể đo lường và thu thập dữ liệu khách hàng.

Khoảng thời gian chuyển đổi có thể hiểu đơn giản là khoảng thời gian từ khi một ID người dùng cụ thể nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn phân phối lần đầu tiên cho đến khi ID ấy hoàn tất thao tác cuối cùng của việc mua hàng.

Thời gian ra quyết định của khách hàng càng ngắn đồng nghĩa với việc chiến  dịch quảng cáo của bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với những đối thủ cùng kinh doanh

7. Ba chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả

Facebook đã cung cấp cho nhà quảng cáo 3 chiến lược để bạn có thể đặt giá thầu tuỳ vào mục tiêu của từng nhà quảng cáo đó là:
– Chi phí thấp nhất (Lowest Cost).

– Chi phí thấp nhất có giới hạn giá thầu(Lowest cost with a bid cap).

– Chi phí mục tiêu(Target cost).

8. Chi phí thấp nhất trong giá thầu (Lowest Cost) là gì ?

Chi phí thấp nhất chính là việc Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo của bạn và thu về cho bạn nhiều kết quả nhất có thể với chi phí thấp nhất.

Ví dụ

Mục tiêu quảng cáo của bạn là 1000 lần hiển thị, thì Facebook sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn 1000 lần với chi phí thấp nhất.

9. Chi phí thấp nhất có giới hạn giá thầu (Lowest Cost with a bid cap) là gì ?

Với cách đặt giá thầu thấp nhất có giới hạn này, Facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn sao cho bạn đạt được mục tiêu đề ra  không vượt quá vùng chi phí bạn cho phép.

Ví dụ như bạn chạy quảng cáo Facebook với mục tiêu tối ưu số lần nhắn tin và chi phí cho mỗi tin nhắn không vươt không vượt quá 30.000 VNĐ/ Mỗi tin nhắn

Bạn cần tích vào ô: Đặt giới hạn giá thầu và bấm 30.000

Cách thiết lập ngân sách này phù hợp với nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ và muốn quản lý chi phí tốt hơn trên mỗi lần nhắn tin
Nhưng bạn cũng cần lưu ý quảng cáo co thể phân phối chậm hoặc không phân phối nếu giá thầu bạn đặt thủ công là quá thấp.

10. Chi phí mục tiêu (Target Cost) khi quảng cáo Facebook là gì ?

Có nghĩa là Facebook sẽ có quyền chi tiêu giá thầu cao hơn phần chi phí mục tiêu mà bạn đề ra để đạt được nhiều kết quả nhất.
Khi mình đặt chi phí mục tiêu là 30.000 VNĐ cho mỗi lần nhắn tin thì Facebook vẫn có quyền tiêu hơn 30.000 VNĐ cho mỗi lần nhắn tin, có thể dao động đâu đó tầm 33.000 – 36.000 (20% giá BID) chứ không quá cao

Nếu bạn là một người không quá hạn hẹp về ngân sách và muốn cho chiến dịch quảng cáo Facebook được quyền tối ưu hết mức trong mức chi phí mục tiêu này và mang về đơn hàng, thì Chi phí mục tiêu rất phù hợp cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ mà BEE đã đúc rút được trong quá trình làm Quảng cáo Facebook của mình. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn vui lòng Liên hệ Hotline: 0986.24.9595 để nhận được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước đó Agency Facebook là gì?