11 Nguyên nhân khiến Quảng cáo Facebook không hiệu quả

Trong gần 9 năm làm Quảng Cáo Facebook. Từ khi Quảng cáo trên Facebook còn sơ khai BEEADS đã từng gặp rất nhiều những lỗi sai trong quá trình triển khai quảng cáo.

Những sai lầm trong việc Setup quảng cáo này sẽ khiến chiến dịch Quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả như kỳ vọng thậm chí đốt tiền một cách lãng phí cho Facebook.

Bỏ qua vấn đề về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 11 lỗi cơ bản mà BEEADS đã từng mắc phải trong quá trình setup Quảng cáo Facebook để các nhà Quảng cáo mới còn chưa có nhiều kinh nghiệm tránh mắc phải.

1. Target sai đối tượng Khách hàng

Target sai đối tượng Khách hàng mục tiêu là lỗi khá cơn bản nhưng hầu hết chúng ta đều mắc. Việc nhắm chọn khách hàng mục tiêu mà chiến dịch sẽ phân phối quảng cáo đến họ không chỉ đơn giản là nhắm vào giới tính, độ tuổi, nơi ở mà còn phải hiểu thêm về Nhân khẩu học, hành vi, sở thích,… trong thời gian gần đây của họ.

Chẳng hạn: Bạn đang bán vé máy bay thì đối tượng bạn nhắm đến nên là những người quan tâm đến: Du lịch, thường xuyên đi du lịch, di chuyển bằng máy bay, người thường xuyên du lịch nước ngoài……

Tư duy để xây dựng lên chân dung khách hàng rất khác nhau và không có một công thức chung nào cả. Khi setup quảng cáo đừng cố gắng Target thật nhiều bạn hãy cân nhắc giữa Mức ngân sách ngàyĐộ rộng của đối tượng tiềm năng để có được một chiến dịch thành công.

2. Content dài dòng, hình ảnh không nổi bật

Hãy nhớ rằng diện tích quảng cáo của bạn (Cả Media và Nội dung) chỉ chiếm một diện tích rất khiêm tốn trên bảng tin của khách hàng.

Giữa nhan nhản những mẫu quảng cáo bạn hãy chau chuốt mẫu quảng cáo của mình cho thật ấn tượng. Không một ai muốn bỏ thời gian để đọc một bài viết quá nhiều chữ hay nhấp vào một hình ảnh không có gì ấn tượng. Khách hàng sẽ lướt qua ngay

Hãy phô diễn tất cả những gì Khách hàng sẽ nhận được với sản phẩm của bạn trong 3 dòng đầu tiên để khách hàng thấy được sự thú vị hay tò mò mà bấm vào chữ “Xem thêm”

3. Tăng ngân sách cho chiến dịch và bị đẩy vào cuộc chiến giá thầu

Nhiều chiến dịch Quảng cáo Facebook bạn đang chạy rất ổn. Nó vượt xa kỳ vọng của bạn và bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo với mức ngân sách là 100.000 VNĐ/ Ngày nó mang lại cho bạn 5.000.000 VNĐ tiền doanh thu
Bạn muốn tăng doanh thu lên thành 50.000.000 VNĐ nên bạn nâng số tiền quảng cáo lên thành 1.000.000 VNĐ/ Ngày

Câu chuyện nó không hề đơn giản như vậy. Khi bạn tăng tiền bạn hoàn toàn có thể mất luôn Chiến dịch ổn nhất của bạn và khi bạn muốn quay về cũng không còn đường nữa. “Vì cuộc đời không có nút Undo”.

Việc bạn tăng tiền cho một nhóm quảng cáo nó còn phụ thuộc vào Ngân sách ngày / độ rộng của tệp khách hàng tiềm năng. Nếu tăng quá nhiều tiền mà tệp không mở rộng thì vô hình chung đẩy bạn vào cuộc chiến cạnh tranh giá thầu với chính mình.

4. Tập trung ngân sách chỉ cho một quảng cáo

Chỉ tập trung ngân sách cho duy nhất một quảng cáo. Việc này chẳng khác gì bạn để hết trứng vào một rổ nó chỉ giúp bạn tiết kiệm chút ít thời gian Setup nhưng khi bạn “tất tay” vào một chiến dịch Quảng cáo Facebook,

Nếu chiến dịch chạy TỐT thì không sao nhưng nếu KHÔNG thì trải nghiệm này chắc chắn không hề vui vẻ

5. Không chạy thử A/B Testing

A/B Testing là thử nghiệm rất hay mà Facebook cung cấp cho nhà quảng cáo.

Với thử nghiệm A/B, bạn thay đổi được các BIẾN. Chẳng hạn như nội dung quảng cáo, đối tượng hoặc vị trí quảng cáo để xác định xem chiến lược nào mang lại hiệu quả cao nhất và cải thiện các chiến dịch trong tương lai

6. Nguồn vốn thanh toán cho Facebook bị cạn.

Facebook rất linh hoạt trong việc thanh toán. Bạn có thể dùng rất nhiều phương thức để thanh toán như MOMO, Thẻ tín dụng, Thẻ VISA Debit, Paypal….

Hình thức thanh toán: Khi đến ngưỡng thanh toán hoặc ngày thanh toán đối với tài khoản trả sau hoặc số tiền bạn nạp vào đã gần cạn đối với tài khoản trả trước

Không còn gì đau hơn khi toàn bộ dàn Ads của bạn đang ngon nhưng lại bị dừng hết vì Tài khoản quảng cáo bị thông báo “Lỗi tài khoản” do nguồn vốn không đủ hoặc số dư trả trước đã cạn để thanh toán cho Quảng cáo Facebook của bạn.

Việc bạn hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho Facebook sẽ khiến các chiến dịch đang bị tạm ngưng của bạn hoạt động trở lại nhưng kết quả có được như trước đó không thì không ai dám chắc. Vì có trời mới biết là sau khi trả nợ xong Facebook sẽ phân phối quảng cáo của chúng ta đến những luồng nào?

7. Tắt quảng cáo quá sớm

Việc Facebook ngốn tiền đều mà không trả về kết quả khiến các bạn hết sức sốt ruột? Điều này BEEADS đã từng trải qua vô số lần và hoàn toàn hiểu được cảm giác của các bạn.

Hãy kiên nhẫn thêm một chút nữa vì Facebook cần thời gian để phân phối đến những người có liên quan đến quảng cáo của bạn nhất ”Thời gian máy học”.

Hãy lên một chiến dịch mới chạy song song và đợi chiến dịch này chạy đủ 24 tiếng nếu không chuyển biến hãy tắt chiến dịch quảng cáo nhé

8. Tắt mở quảng cáo liên tục

Nhiều bạn có gọi điện đến BEEADS nhờ tư vấn. Là chỉ muốn BẬT quảng cáo vào ban ngày còn tuổi tối sẽ TẮT quảng cáo đi để sáng mai bật lại.

Việc Tắt/ Bật quảng cáo liên tục sẽ lại quay về câu chuyện “Nguồn vốn thanh toán cho Facebook”

Đen đủi hơn nữa tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị Vô hiệu hoá hoặc phải Xác minh danh tính Hoạt động bất thường
Hãy lên ngân sách trọn đời cho chiến dịch và cài đặt lịch Phân phối quảng cáo bạn sẽ không cần phải để tâm đến vấn đề này nữa.

Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn chính xác như một cái đồng hồ sẽ bật quảng cáo vào đúng thời gian mà bạn đã chọn.

9. Chọn sai múi giờ

Khi bạn Setup quảng cáo nếu để loại Phân phối chuẩn thì không sao. Nhưng nếu bạn chọn phân phối quảng cáo theo lịch trình mà bạn đã định sẵn thì hãy hết sức lưu ý:

Khi Setup quảng cáo có 2 loại múi giờ: Giờ tài khoản – Chính là múi giờđơn vị tiền tệ khi bạn chọn trên tài khoản quảng cáo

Giờ địa phương: Là thời gian mà những người trong vùng địa lý bạn nhắm đến sẽ nhận được quảng cáo.
Hãy chọn giờ địa phương: Vì đó là khung giờ mà bạn muốn quảng cáo của bạn phân phối đến khách hàng.

10. Không chạy quảng cáo Re-marketing trên Facebook

Re-marketing trên Facebook rất quan trọng hơn nữa nó không làm bạn tốn quá nhiều chi phí. Đa số khách hàng không mua sản phẩm ngay lần đầu tiên họ nhìn thấy.

Nên chạy Ads Re-marketing để bám đuổi mới là mấu chốt để ra đơn cho bạn.
Facebook Re-marketting không chỉ giúp cho các chiến dịch quảng cáo bán hàng mà nó còn là kênh phủ thương hiệu tuyệt vời cho bạn.

Xem thêm:

6 bước tạo chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook

11. Không biết đọc hoặc lười, bỏ qua chỉ số báo cáo kết quả Ads

Thứ nhất: Facebook luôn thay đổi hàng ngày và lượng người chạy quảng cáo sẽ ngày càng đông. Bạn hãy luôn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể đọc được những chỉ số báo cáo để điều chỉnh chiến dịch.

Thứ hai: Hành vi của người dùng luôn thay đổi theo xu hướng xã hội và thời gian. Bạn hãy luôn nắm bắt để setup cho mình những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Xem thêm:

Quảng cáo trên Facebook giá rẻ và hiệu quả

Bảng giá Quảng cáo Facebook

Tại sao bạn nên chọn Công ty chuyên nghiệp để Quảng cáo Facebook

Đánh giá bài viết