Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo trên Facebook 2021

Quảng cáo trên Facebook đã trở thành một chiến lược tiếp thị tiềm năng cho hầu hết các doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nếu đang quan tâm đến vấn đề tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội này, chi phí quảng cáo trên Facebook có thể là vấn đề đáng để cân nhắc.

Xem thêm:

Quảng cáo Facebook giá rẻ

Quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook giá rẻ và hiệu quả

 

 

Vậy cụ thể chi phí chạy quảng cáo trên Facebook giá bao nhiêu và được tính ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về giá Facebook Ads và cách tính chi phí quảng cáo Facebook trong nội dung chi tiết bên dưới.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook phụ thuộc vào mô hình đặt giá thầu của doanh nghiệp thường được tính giá mỗi một nghìn lần hiển thị Cost Per 1000 impressions(CPM).

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chi phí Quảng cáo Facebook. Để xây dựng ngân sách thực tế cho doanh nghiệp, nhà tiếp thị cần hiểu những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến chi phí quảng cáo trên Facebook như thế nào.

8 Yếu tố quyết định chi phí chạy Ads Facebook bao gồm:

1. Đối tượng (Audience),

2. Ngân sách Quảng cáo (Ad Budget),

3. Giá thầu Quảng cáo (Ad Bid),

4. Mục tiêu quảng cáo (Ad Objective),

5. Vị trí Quảng cáo (Ad Placement),

6. Chất lượng Quảng cáo (Ad Quality),

7. Mùa (Season),

8. Ngành nghề (Industry)

Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng yếu tố cụ thể

1. Đối tượng mục tiêu (Audience)

Đối tượng ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo FB theo nhiều cách khác nhau. Tệp đối tượng mục tiêu có thể khiến chi phí quảng cáo tăng hoặc giảm. Để có kết quả tốt nhất từ ngân sách quảng cáo, nhà tiếp thị nên tạo một đối tượng cụ thể, thay vì nhắm mục tiêu đối tượng quá rộng, không có chân dung khách hàng mục tiêu rõ ràng.

2. Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo hàng tháng cũng ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads. Mặc dù ngân sách lớn mang đến sự linh hoạt trong chiến lược quảng cáo, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể hoàn thành mục tiêu quảng cáo với mức chi tiêu quảng cáo thấp hơn nếu biết cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

3. Giá thầu quảng cáo

Facebook cho chúng ta hai tùy chọn là:

Đặt giá thầu thủ công mà chúng ta chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả và đặt giá thầu tự động để Facebook tối ưu phân phối.

Việc đặt giá thầu thỉ công có thể khiến chiến dịch KHÔNG chi tiêu được hết ngân sách ngày hoặc bị phân phối quá nếu Bid thầu quá cao. Điều này có thể làm tăng chi phí quảng cáo trên Facebook.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có thể giảm chi phí giá thầu quảng cáo bằng cách chọn chiến lược đặt giá thầu tự động và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao (High quality score).

4. Mục tiêu quảng cáo

Mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp hướng đến là Nhận thức thương hiệu, Chuyển đổi… sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Mục tiêu chiến dịch liên quan đến gia tăng chuyển đổi có xu hướng tiêu tốn nhiều ngân sách hơn các chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu (tương tác, like, share…)

 

5. Vị trí đặt quảng cáo

Facebook có rất nhiều những vị trí có thể xuất hiện quảng cáo như: Bảng tin, cột phải, stories, Instagram…Vị trí đặt quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Nhà quảng cáo có thể tự động hóa vị trí đặt quảng cáo hoặc chọn nơi quảng cáo cần xuất hiện.

6.Chất lượng quảng cáo

Điểm liên quan của quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong chi phí quảng cáo Facebook.

Quảng cáo cần được thiết kế cuốn hút về mặt nội dung và hình ảnh, và phân phối đúng tệp đối tượng mục tiêu, vào thời điểm mong muốn của người dùng. Nếu đảm bảo được những yếu tố này, nhà tiếp thị có thể giảm đáng kể giá quảng cáo Facebook.

7.Mùa trong năm

Trong các thời điểm nhu cầu mua sắm gia tăng phổ biến, như Giáng sinh, chi phí quảng cáo trên Facebook có thể tăng cao do sự gia tăng cạnh tranh trong đấu giá quảng cáo. Mặc dù điều này không thể tránh khỏi sự tăng giá thầu quảng cáo, tuy nhiên nhà tiếp thị có thể cải thiện chi phí Facebook Ads bằng cách chỉnh sửa ngân sách quảng cáo và giá thầu của mình.

8.Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực hoạt động có thể ảnh hưởng đến Ngành của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cách Facebook tính tiền quảng cáo. Các thị trường có chi phí quảng cáo cao nhất hiện nay, gồm có lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao, hãy tập trung vào việc tạo quảng cáo chất lượng, dẫn đầu và đặt giá thầu cạnh tranh.

2 Câu hỏi thường gặp trong quảng cáo Facebook

1. Chi phí quảng cáo trên Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền?

Facebook quy định số tiền tối thiểu bạn phải chi trả cho mỗi chiến dịch mỗi ngày là 1USD ~ 23.500 VNĐ/ Ngày. Bạn sẽ không thể đặt ngân sách thấp hơn mức đó. Tuy nhiên “Quá ít Bột sẽ không thể gột lên Hồ” doanh nghiệp nên tính toán mức chi phí hợp lý cho mỗi chiến dịch quảng cáo.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, cũng như chiến lược tiếp thị trực tuyến và khả năng đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể chi trả.

Giá chạy quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào chiến lược truyền thông của mỗi doanh nghiệp. Với ngân sách lớn, doanh nghiệp có thể thu được nhiều kết quả hơn để tăng giá trị chuyển đổi và cải thiện doanh thu.

2. Có nên thuê dịch vụ quảng cáo Fanpage giá rẻ?

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuê ngoài dịch vụ quảng cáo Facebook là lựa chọn đáng cân nhắc giúp tối ưu hóa nguồn lực, ngân sách và tập trung vào các hoạt động kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu lâu dài, doanh nghiệp cần cẩn trọng tìm kiếm những Công Ty Quảng Cáo Facebook uy tín trong việc thuê dịch vụ Quảng Cáo Facebook

Tin Liên Quan