Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook là gì? Khi nào thì nên dùng hình thức quảng cáo này?

Để giúp các nhà quảng cáo thúc đẩy chuyển đổi tại chính Website của mình, Facebook cung cấp một hình thức được gọi là  Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook.

Hình thức này sẽ giúp cho các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động bán hàng như thế nào?

Và cách thức để vận hành cũng như tối ưu ra sao?

Câu hỏi sẽ được BEEADS giải đáp ngắn gọn trong nội dung bên dưới. 

Hình thức chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook là gì?

Quảng cáo chuyển đổi Facebook hay Facebook Ads Conversion là một hình thức giúp dẫn dắt và hấp dẫn khách hàng truy cập vào Website để thực hiện một hành động cụ thể hiện tại đang được khá nhiều cá nhân và các Công ty Quảng cáo Facebook triển khai

Tùy thuộc vào mục tiêu của từng chiến dịch mà chuyển đổi này có thể là mua hàng, đặt hàng, điền form thông tin hay đơn giản là xem một nội dung nào đó trên Website.

Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook giúp thúc đẩy người dùng thực hiện hành động trên website

Hình thức này sẽ phù hợp khi doanh nghiệp đã đầu tư được một website chất lượng, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi trên web chưa được tốt. Khi đó, quảng cáo Facebook sẽ giúp tiếp cận và thúc đẩy hành động của khách hàng.

Khi nào thì bạn nên chạy Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Facebook cung cấp cho người dùng rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau nhằm đáp ứng được các mục tiêu của nhà quảng cáo từ bán hàng đến xây dựng thương hiệu, tăng tương tác và Quảng cáo chuyển đổi cũng là một trong số rất nhiều những hình thức Quảng cáo Facebook hiện đang cung cấp.

Chiến dịch giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website nhiều hơn. Như đã nêu trên, Facebook Ads Conversion trực tiếp hướng đến mục tiêu là chuyển đổi.

Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ tạo nên chuyển đổi ngay tại Website của mình.

Facebook ads conversion giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website

Bạn có thể trực tiếp theo dõi được những hành vi tương tác của khách hàng trên website từ trình quản lý quảng cáo của Facebook. Mọi thông số đo lường được từ chiến dịch sẽ phản ánh trực tiếp về kết quả của mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch.

Sau khi chiến dịch hoàn tất bạn sẽ có được nhóm đối tượng phù hợp nhất của riêng mình thông qua Pixel mà bạn đã “gắn” vào Website của bạn. Bởi vì nó sẽ cho bạn biết được những đối tượng mục tiêu nào đã thực hiện các hành động mong muốn trên Website.

Cơ chế tối ưu quảng cáo chuyển đổi Facebook theo từng giai đoạn như thế nào?

Để giúp các nhà quảng cáo đạt được mục tiêu như mong muốn, sau khi chiến dịch được thiết lập xong và đủ các điều kiện để chạy. Facebook sẽ tiến hành tối ưu quảng cáo cho bạn theo từng giai đoạn.

Đối với giai đoạn máy học

Máy học là giai đoạn luôn có ở bất kỳ chiến dịch nào không chỉ riêng Quảng cáo chuyển đổi Facebook. Giai đoạn này chủ yếu Facebook căn cứ vào các dữ liệu đã có về hành vi người dùng để tìm được nhóm đối tượng phù hợp. Nhóm đối tượng này được đánh giá là sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi nhất. Và sau một quá trình tiếp cận với thông điệp của bạn, Facebook sẽ tiếp tục ghi nhận các hành vi tương tác của các nhóm đối tượng này.

Vậy với những dữ liệu đã có, Facebook sẽ chọn lọc như thế nào? Facebook sẽ căn cứ vào lịch sử tương tác trước đó. Họ có thể là những người đã tương tác trước đó trên các website có sản phẩm tương tự hoặc đã thích sản phẩm của bạn. Giai đoạn này thường kết thúc khi chiến dịch của bạn đạt được 500 lượt phân phối 

Đối với giai đoạn quảng cáo bắt đầu ổn định

Giai đoạn máy học kết thúc, Facebook trực tiếp căn cứ vào những khách hàng đã hoàn thành những chuyển đổi trước đó tiếp tục tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tự.

Chẳng hạn, những người đã truy cập vào trang đăng ký của bạn sau đó thanh toán thành công. Facebook ghi nhận dữ liệu này.

Đồng thời tập hợp được một loạt các đặc điểm liên quan đến nhân khẩu học, sở thích, hành vi, độ tuổi, giới tính, … Sau đó, các nhóm đối tượng nằm trong tập bạn đã nhắm chọn có đặc điểm tương tự sẽ được chọn để hiển thị quảng cáo.
Hành vi người dùng được Facebook ghi nhận

Lần lượt như vậy, chiến dịch của bạn được tối ưu và đưa ra các kết quả tốt nhất. Chiến dịch Facebook Ads Conversion được hoàn thành với số lượng mục tiêu tối đa nhất từ Facebook.

Tuy nhiên, trong quá trình này, bạn cũng cần thường xuyên theo dõi để kịp thời tối ưu các nội dung cũng như tiêu chí nhắm chọn mục tiêu trong trường hợp quảng cáo không được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, lưu ý dành cho bạn là để thực hiện được quảng cáo chuyển đổi Facebook 

Website của bạn cần đạt được một số điều kiện nhất định. Bạn cần phải có mã Facebook pixel được cài đặt trên website để kết nối thông tin của website và Facebook.

Và đối với từng sự kiện bạn muốn đo lường như truy cập giỏ hàng, thanh toán thành công, … thì bạn cần cài đặt thêm từng mã pixel riêng. Các mã này có thể được cài đặt bằng code hoặc cài thông qua Google Tag Manager.

Nếu mục tiêu của bạn đang là tối ưu tỷ lệ ra đơn hàng từ website thì bạn nên Quảng cáo Facebook với hình thức Quảng cáo chuyển đổi. Facebook Ads Conversion sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều nhất những khách hàng có khả năng tạo ra chuyển đổi.

Vận hành tốt hình thức quảng cáo này, bạn sẽ có thêm được một tập khách hàng tiềm năng chất lượng và có thể sử dụng chân dung này để tìm ra nhiều nhóm khách hàng tương tự hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết