Quy trình chuẩn 8 bước cho một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả

1. Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (Facebook Advertising) là các Quảng cáo được hiển thị trên các nền tảng của  Facebook bao gồm các thông điệp, bài viết, sự kiện, ưu đãi, chương trình khuyến mãi của các nhà quảng cáo hoặc các nhãn hàng đến với người dùng Facebook

Bạn có thể bắt gặp quảng cáo này khi sử dụng các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Meta như: Facebook, Mesenger, Instagram, Snap chat trên các thiết bị có hệ điều hành hoàn chỉnh.

Dựa trên những số liệu từ thói quen sử dụng, sở thích, vị trí địa lý,…của người dùng mà Facebook sẽ phân tích và hiển thị quảng cáo của sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng để thu hút được nhiều người mua và gia tăng doanh số bán hàng.

quang-cao-facebook-hieu-qua

2. Xác định hình thức quảng cáo Facebook phù hợp

Hiện nay có rất nhiều hình thức chạy Quảng cáo Facebook phổ biến được các nhà bán hàng sử dụng như quảng cáo thông qua các sự kiện, Facebook Leading Ads, Messenger, Quảng cáo chuyển đổi, Video, Click To Web…

Xem thêm:

Các hình thức quảng cáo Facebook – Nên chọn loại nào?

Tuỳ vào mục đích của nhà quảng cáo, những đặc điểm của sản phẩm, nhu cầu tiếp thị riêng mà mỗi loại hình quảng cáo sẽ đáp ứng những tiêu chí được đưa ra.

3. Quy trình chuẩn 8 bước để xây dựng một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

3.1 Xác định mục tiêu rõ ràng

Muốn quảng cáo đạt hiệu quả cao thì bước đầu tiên bạn phải trả lời được câu hỏi muốn nhận được gì từ việc quảng cáo.

Là: Tăng tương tác, tăng lượt thích trang, tăng chuyển đổi mua hàng, tăng lượng nhắn tin đến page, hoặc tăng traffic cho Website…

Đối với mỗi mục tiêu được đưa ra ở trên sẽ có những cách lựa chọn hình thức quảng cáo khác nhau để bạn áp dụng. Bên cạnh đó bạn phải xác định được KPIs bạn mong muốn và Độ rộng của tệp khách hàng tiềm năng mà Facebook có thể phân phối từ đó phân bổ ngân sách và thời gian phù hợp cho chiến dịch

3.2 Nhắm chọn chính xác khách hàng mục tiêu

Đối với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào bạn cũng cần xác định được khách hàng mục tiêu để từ đó lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm. Hơn nữa lượng người dùng Facebook vô cùng nhiều nên việc bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng sẽ làm tăng mật độ khách hàng trong tệp tiềm năng. Việc này giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Ngoài ra đây còn là cách giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí không nhỏ phải bỏ ra để quảng cáo đến được với nhiều người dùng mục tiêu hơn, vừa làm tăng tương tác cho quảng cáo vừa tăng hiệu quả về doanh số bán hàng

3.3 Tối ưu nội dung quảng cáo

Một yếu tố không thể thiếu khi quảng cáo sản phẩm đến với người tiêu dùng đó chính là nội dung (hay còn được gọi là Content).

Thông điệp mà bạn đưa ra đầu tiên phải không vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook.

Xem thêm:

Chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo

Ngoài ra phải thể hiện được sự sáng tạo, mới lạ và bắt kịp xu thế trong nội dung.

Quảng cáo trên Facebook không đơn giản chỉ là một cuộc đấu Tiền giữa các ông lớn mà nó còn là sân chơi cho sự sáng tạo của các nhà quảng cáo. Khi nội dung của bạn được đánh giá là hữu ích với người dùng thì Quảng cáo của bạn sẽ được eu tiên hiển thị. Đây là yếu tố tiên quyết cho một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả

3.4 Sử dụng hình ảnh hoặc video bắt mắt

Điều kiện không thể thiếu để khiến khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm mà bạn đang quảng cáo đó chính là hình ảnh hoặc video đẹp mắt, thu hút người dùng.

Hãy đầu tư thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho hiển thị tốt nhất ứng dụng Facebook rõ nét, bắt mắt, làm nổi bật được sản phẩm. Tham khảo nhiều mẫu khác nhau để chọn được màu sắc hài hoà, phong cách trang trí hợp thời, dễ gây sự tò mò và chú ý từ người dùng.

Xem thêm:

Kích thước ảnh quảng cáo tối ưu trên Facebook

Cũng có thể sử dụng hình thức các đoạn video ngắn để mô tả chi tiết để khách hàng có thể dễ dàng hình dung.

3.5 Xác định mức đầu tư ngân sách cho quảng cáo

Khi bạn trả càng nhiều tiền quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đến càng nhiều người: Đây là chân lý của mọi hình thức quảng cáo. Tuy nhiên nếu chỉ dùng tiền để giải quyết vấn đề thì bài viết này không còn cần thiết nữa.

Việc tối ưu chi phí quảng cáo để đạt được hiệu quả cao nhất với cùng một chi phí bỏ ra là nhiệm vụ của BEEADS

Bạn phải xác định được khả năng chi trả mà bạn có thể bỏ ra cho

Xác định được quy mô đối tượng mà quảng cáo của bạn có thể phân phối tới để lựa chọn mức ngân sách cho phù hợp.

Xác định rõ ngân sách hàng ngày hay để ngân sách cho toàn bộ chiến dịch

 

3.6 Quảng cáo một cách tự nhiên

Một vài khảo sát cho thấy người dùng cảm thấy không thoải mái nếu quảng cáo cố mời chào họ mua sản phẩm đó. Vì vậy một quảng cáo hiệu quả là khi bạn làm cho khách hàng tìm thấy nhu cầu của mình trong sản phẩm mà bạn cung cấp.

Hãy giúp cho khách hàng thấy rằng họ sẽ nhận được những giá trị gì khi sử dụng sản phẩm đó. Điều này sẽ làm cho ý định mua hàng của người dùng trở thành mong muốn và nhu cầu sở hữu sản phẩm.

3.7 Theo dõi thường xuyên và liên tục

Quảng cáo Facebook luôn luôn biến động hàng ngày hàng giờ. Kết quả thay đổi liên tục theo thời gian và theo mỗi đợt Update Lời khuyên cho bạn là nên xem lại những báo cáo, bảng phân tích chỉ số khả năng tiếp cận khách hàng sau mỗi ngày để xác định được rằng quảng cáo của mình có đang thật sự hoạt động hiệu quả hay không.

Công cụ Report Facebook Ads sẽ gửi báo cáo chi tiết các thông số để bạn dễ dàng theo dõi để quyết định có tiếp tục chạy chiến dịch quảng cáo này hay không? Tinh chỉnh lại đối tượng, nội dung hay Setup một chiến dịch mới?

3.8 Thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Không có mẫu số chung cho một  chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả . Thay vì chi thật nhiều tiền cho một chiến dịch quảng cáo thì bạn hãy chia đều ngân sách cho một vài hình thức chạy quảng cáo mà bạn cho là đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp đang cần.

Từ đó xác định được đâu là mẫu chạy hiệu quả nhất để tiếp tục duy trì chiến dịch

4. Tổng kết

Khi chạy Quảng cáo trên Facebook, bạn hãy lưu ý một vài vấn đề sau đây để có thể đem lại hiệu quả tiếp thị và doanh thu như mong đợi.

– Vạch ra các tiêu chí, yêu cầu cụ thể mà bạn mong muốn để có thể chọn được hình thức tiến hành phù hợp.

– Phân tích và xác định đúng phân khúc khách hàng mục tiêu của sản phẩm.

– Thiết kế hình ảnh và video bắt mắt, dễ nhìn để có thể thu hút được sự chú ý từ khách hàng.

– Đẩy mạnh quảng cáo cho những sản phẩm chủ đạo.

– Phân chia ngân sách quảng cáo thành nhiều đợt khác nhau để tiếp cận được nhiều đợt khách hàng.

Trong trường hợp bạn KHÔNG có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm hãy đi thuê đội ngũ Agency chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG MINH VIỆT NAM

Địa chỉ.: Tầng 7 Tòa nhà ZEN Tower – Số 12 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline.: 098.624.9595

Email.: quangcaothongminh2012@gmail.com

5/5 - (4 bình chọn)