Quảng cáo tương tác trên Facebook là gì? – Khi nào bạn nên dùng hình thức quảng cáo này?

Bạn muốn quảng cáo tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng? Bạn muốn tăng tương tác trên Facebook với mỗi bài đăng ? Muốn xây dựng một tệp Look A Like hiệu quả, hay thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến ?

Quảng cáo tương tác trên Facebook là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn. 

Vậy quảng cáo tương tác trên Facebook là gì? Các bạn hãy cùng BEEADS tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Quảng cáo tương tác là gì?

Quảng cáo tương tác trên Facebook (CPE – Cost Per Engagement) là một trong những hình thức quảng cáo Facebook lâu đời và được ưu chuộng nhất của Facebook. 

Với mục đích thu hút lượng tương tác của người dùng đối với mẫu quảng cáo. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế và cuối cùng là tạo ra đơn hàng, tăng doanh số cho nhà quảng cáo.

Quảng cáo tương tác là gì?

Tương tác ở đây có thể hiểu là mọi tác động của người dùng lên quảng cáo khi đang chạy không phân biệt đó là tương tác tích cực hay tiêu cực, chẳng hạn như: Bày tỏ cảm xúc, like, dislike, share, bình luận, bấm nút tạm dừng, bấm vào link dưới quảng cáo, bấm vào xem page.

Thậm chí khi người xem kéo xuống đọc bình luận, bày tỏ cảm xúc với bình luận ấy hoặc report page/bình luận thì cũng vẫn được tính là tương tác.

Chi phí cho quảng cáo được tính theo CPE (viết tắt của cụm từ Cost Per Engagement) là chi phí mà nhà quảng cáo cần phải trả khi người xem có bất kỳ tương tác gì với quảng cáo của mình.

Khi nào bạn nên chạy quảng cáo tương tác?

Quảng cáo tương tác là giải pháp không thể tối ưu hơn nếu bạn muốn tăng mức độ phổ biến của nhãn hàng, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo các khách hàng tiềm năng. 

Ngoài ra, Quảng cáo tương tác còn có khả năng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và linh hoạt khi những người không nằm trong nhóm đối tượng được quảng cáo vẫn có thể được phân phối quảng cáo. Trong trường hợp bạn bè của họ có những hoạt động tương tác đối với bài viết.

Khi nào nên sử dụng Quảng cáo tương tác

Bên cạnh đó, khi chiến dịch càng thành công, khả năng nhận diện thương hiệu của bạn càng cao. 

Một Fanpage bán hàng hoặc một bài viết tiếp thị có lượt tương tác cao cũng giúp tăng độ uy tín đối với khách hàng. 

Việc người dùng quay lại mua hàng ở những lần tiếp theo là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nên chạy quảng cáo tiếp cận hay tương tác?

Chúng ta có thể thấy những ưu điểm tuyệt vời mà loại hình quảng cáo này mang lại. Tuy nhiên Facebook, còn có rất nhiều những loại hình khác với khả năng tiếp thị cũng không hề kém cạnh. 

Một trong số đó là quảng cáo tối ưu cho số lượng tiếp cận. Nếu đang băn khoăn giữa hai loại hình này. Bạn có thể dựa vào những yếu tố sau để đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Đầu tiên: Bạn cần phải nắm rõ đó chính là thói quen sử dụng mạng xã hội của các đối tượng mà bạn đang nhắm tới. 

Facebook thường tồn tại hai nhóm người dùng. Một là nhóm đối tượng khách hàng trẻ tuổi có xu hướng tương tác thường xuyên nhóm này thường sẽ tương tác với bất cứ nội dung nào nhìn thấy mà không cần nhìn nội dung.

Nên chạy tiếp cận hay tương tác

Và hai là nhóm hạn chế tương tác. Những người này chỉ xem nội dung và âm thầm lướt qua họ chỉ tương tác với mẫu quảng cáo khi nào họ thấy thật tâm đắc hoặc thông điệp quảng cáo bạn đưa ra thật gần với nhu cầu của họ.

Khi bạn tối ưu cho quảng cáo tương tác chi phí sẽ được tính dựa vào lượng tương tác bạn đạt được. 

Khi bạn tối ưu cho số lần hiển thị chi phí sẽ sẽ được tính dựa trên số lần hiển thị (CPM)

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là “Test”. Bởi mỗi loại hình lại có một tính năng và lợi ích riêng. 

Để đưa ra quyết định chính xác nhận, cũng cần phải xem xét kỹ càng về mục đích của chiến dịch là gì.

Xem thêm:

A/B Testing Facebook Ads là ? Hướng dẫn sử dụng cho người mới

Nếu là một người chưa có nhiều kinh nghiệm với Facebook Ads, bạn có thể tập dần với quảng cáo tương tác để làm quen với cách target, tiếp cận, tính phí và những chỉ số quan trọng. 

Hoặc bạn muốn đạt được những mục tiêu đã đề cập bên trên, khi muốn tăng tương tác, có nhiều người biết đến. Tạo sự uy tín qua lượt like, share, comment của bài viết. Vậy chẳng dại gì mà không khởi tạo một chiến dịch quảng cáo tương tác.

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

Còn khi muốn tiếp cận nhu cầu mua hàng và thúc đẩy việc ra đơn nhanh nhất. Hoặc bạn đang kinh doanh một mặt hàng đặc thù, nhạy cảm, không tiện cho việc khách hàng để lại bình luận trên bài viết. 

Lúc này quảng cáo tin nhắn sẽ là giải pháp phù hợp hơn cả. Ngoài ra, đây cũng là hình thức hiệu quả nếu bạn muốn tiếp thị lại những đối tượng đã tương tác trên bài viết hoặc nhóm từng truy cập vào Website.

Gợi ý của BEEADS là hãy chia ngân sách phù hợp và khởi tạo cả hai chiến dịch vừa chạy quảng cáo tương tác vừa chạy tin nhắn cho một mẫu quảng cáo hãy test thử và so sánh hiệu quả nhé

Kết luận

Chạy quảng cáo Facebook không còn là một khái niệm mới mẻ nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được. Để có một chiến dịch thật sự thành công bạn cũng cần trang bị một tư duy sáng tạo và đúng đắn. 

Nếu bạn còn băn khoăn hãy Liên hệ ngay với BEEADS Chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ đạt được quả cao hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ về nội dung quảng cáo tương tác trên Facebook có thể mang lại cho bạn sự lựa chọn thích hợp nhất đối với quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm: 

Quảng cáo Facebook cho công ty du lịch lữ hành

Quảng cáo Facebook cho trường mầm non

Quảng cáo Facebook cho trung tâm Ngoại Ngữ

5 Tuyệt chiêu quảng cáo Facebook cho quán cafe, trà sữa thu hút khách ầm ầm 

5/5 - (3 bình chọn)