Thế nào là quảng cáo Facebook giá rẻ?

Định nghĩa lại về quảng cáo Facebook giá rẻ.

Quảng cáo Facebook đã là kênh quảng cáo vô cùng phổ biến với các cá nhân và doanh nghiệp với những ưu thế khổng lồ mà nền tảng này mang lại cho nhà quảng cáo như: Khả năng lan truyền cực mạnh, số lượng người dùng khủng, mức độ phổ biến ….

Chính nhu cầu cực lớn của thị trường hình thức quảng cáo này mà hiện nay có rất nhiều những cá nhân, tổ chức nhận dịch vụ này với những lời hứa: Giá rẻ, hiệu quả, cam kết doanh số…

Xem thêm:

☞  Quảng cáo cam kết đơn hàng, doanh số: Lời nói dối ngọt ngào

☞  Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Việc tối ưu hoá quảng cáo sẽ khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn hoàn thành được mục tiêu đề ra của một chiến dịch quảng cáo.

Tiêu chí đánh giá chiến dịch quảng cáo Facebook giá rẻ

Đầu tiên bạn phải xác định bạn muốn gì cho chiến dịch quảng cáo này.

Đối với việc bán hàng: Thì chi phí/ tin nhắn, hay chi phí/ Lead Form chỉ là yếu tố để tham khảo. Cái bạn cần quan tâm nhất là Chi Phí Quảng Cáo để bán được Một Đơn Hàng.

Đối với việc tăng nhận diện thương hiệu: Là chi phí bạn bỏ ra để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng.

Đối với việc tăng Like cho Trang: Thì đó là chi phí để có được 1 Người thích trang tiềm năng có nhiều khả năng tương tác với các bài viết trên trang của bạn.

Làm thế nào để xây dựng một chiến dịch quảng cáo Facebook giá rẻ

Facebook là mạng xã hội được sinh ra để phục vụ người dùng. Vì vậy muốn tồn tại, nó phải đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu.

Bạn có thể thấy: Những thông tin, quảng cáo được hiển thị tới ở mọi vị trí (New feeds, cột trái, cột phải….).  Đều là do Facebook cho rằng điều này phù hợp với những đối tượng sử dụng ứng dụng của họ.

1. Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo.

Ngay từ khi bắt đầu bạn luôn phải xác định rõ: Bạn tạo quảng cáo này để làm gì?

Việc xác định rõ mục tiêu của chiến dịch sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức tối ưu quảng cáo phù hợp trong những bước sau.

2. Xây dựng nội dung bài quảng cáo.

Khi bắt tay vào Setup một chiến dịch quảng cáo bạn không cần quá vội vàng để bắt đầu. Hãy xây dựng thông điệp quảng cáo của bạn thật chỉn chu từ hình ảnh đến nội dung thoả mãn cả phần nhìn lẫn phần đọc của người dùng.

Xem thêm:

Kích thước ảnh quảng cáo tối ưu trên Facebook

Bạn nghĩ xem giữa muôn ngàn đối thủ cùng chạy quảng cáo như bạn, cũng bán sản phẩm như bạn nếu bạn không có gì khác biệt thì mẫu quảng cáo của bạn cũng chỉ lờ nhờ xuất hiện giữa một biển thông tin vô tận của Facebook sẽ bị khách hàng vuốt qua như “người lạ qua đường mà thôi”.

3.Tối ưu nhắm chọn đối tượng

Nội dung quảng cáo tốt mà lại hướng đến sai nhóm đối tượng nó giống như việc mang dầu gội đầu lên chùa tiếp thị vậy.

“Mình bước qua đời nhau – Để làm nhau đau”.

Do đó, việc quan trọng tiếp theo là phải chọn và tiếp cận đúng nhóm đối tượng tiềm năng. Họ là người có khả năng quan tâm đến thông điệp quảng cáo của bạn.

Việc nhắm chọn đúng nhóm đối tượng sẽ hỗ trợ khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng đón nhận và quan tâm đến mẫu quảng cáo.

Sẽ không quá khó khăn để có được một chiến dịch quảng cáo giá rẻ mà vẫn hiệu quả. Chỉ cần bạn đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản kể trên. Cùng với sự sáng tạo, tư duy tốt chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình trong mỗi chiến dịch.

5/5 - (1 bình chọn)