Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết 2022

Xem thêm:

Google Ads vs Facebook Ads nên chọn hình thức quảng cáo nào?

Trong số các phương pháp tiếp cận khách hàng tìm kiếm thông tin hiệu quả, Google Ads là lựa chọn phổ biến nhất. Trong bài viết này, BEEADS sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết 2022

Giới thiệu về Google Ads

Google Ads (tên gọi cũ Google Adwords) là một nền tảng quảng cáo trả phí do Google phát triển. Nền tảng này cho phép bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau với mục đích cuối cùng là: Tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận

Nhờ có các hình thức quảng cáo đa dạng và phong phú, trên hệ sinh thái Google rộng lớn, Google Ads đã giúp nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân nâng cao hiệu quả tìm kiếm khách hàng và cải thiện doanh thu.

Hình thức cơ bản nhất của chạy quảng cáo Google là bạn sẽ trả tiền để hiển thị các nội dung của mình trên trang kết quả tìm kiếm Google. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện lên đầu trang mà không cần mất quá nhiều thời gian để SEO từ khóa.

5 Dạng quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

1. Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm (hay Google Search) là dạng quảng cáo dùng để tiếp cận đến những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa, danh sách các bài viết được thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện đúng thời điểm phía trên các bài viết tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho website của bạn có nhiều traffic và khả năng tiếp cận khách hàng càng cao.
Dấu hiệu nhận biết quảng cáo tìm kiếm là các bài viết sẽ có chữ “Ad/QC” kề bên URL. Đây cũng là dạng quảng cáo PPC tốn nhiều chi phí và phổ biến nhất.

2. Google Shopping Ads

Google Shopping Ads còn được biết đến là quảng cáo mua sắm trên Google. Đây dạng quảng cáo với mục đích có thể cho người mua thấy thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Google Shopping Ads phù hợp với những Website, Shop Online muốn quảng bá sản phẩm của mình để gia tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Google đã đặt nhiều tâm huyết vào dạng quảng cáo này nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm mua hàng và tìm kiếm không kém gì các trang thương mại điện tử.

3. Google Display Network (GDN)

Khi bạn đang đọc một bài viết hoặc xem video trên một website chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận thấy các quảng cáo (banner, flash,..) xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Đó chính là quảng cáo quảng cáo Google Display Network.
Loại hình quảng cáo này được sử dụng nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và “bám đuôi” khách hàng hiệu quả thông qua các banner hiển thị trên các website thuộc mạng lưới đối tác của Google. Google có thể dựa trên các yếu tố như từ khóa, sở thích, vị trí, ngôn ngữ để quyết định hiển thị những quảng cáo nào.

4. Video Ads

Quảng cáo Video cho phép các bạn chạy mẫu quảng cáo của mình trên YouTube và trên các quảng cáo GDN. Bạn có thể thấy các quảng cáo này hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau khi xem YouTube, kể cả khi bạn tìm kiếm từ khóa hay quảng cáo trước khi video được phát,…

Quảng cáo Video đang trở thành một xu hướng và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nếu video chất lượng và có sức hút, chắc chắn việc tìm kiếm khách hàng sẽ mang lại kết quả cao hơn với những bài viết trên Website thông thường.

5. Gmail Ads

Dạng quảng cáo này sẽ được hiển thị như một email gửi đến địa chỉ thư của người dùng và thường xuất hiện trong 2 tab Promotions & Social.

Gmail Ads đặc biệt phát huy hiệu quả với những sản phẩm/dịch vụ tầm trung & đắt tiền. Ví dụ như sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm số,…

Ngoài ra, Gmail Ads cũng phù hợp cho lĩnh vực công nghệ vì người dùng ở những lĩnh vực này thường xuyên kiểm tra hộp thư hơn.

  Adwords hoạt động nhanh hơn SEO giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức

  Hỗ trợ cho hoạt động SEO tốt hơn

  Nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ Support Google

  Kiểm soát được chi phí và mang lại hiệu quả cao

  Tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và độ nhận diện thương hiệu.

  Chỉ tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.

  Cho phép đo lường cụ thể hiệu quả hoạt động và quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn

  Giải quyết các vấn đề cạnh tranh của website tốt hơn

Các loại tài khoản Google Ads

Tài khoản Google Ads gồm 2 loại: Tài khoản cá nhân và tài khoản người quản lý (MCC).

Tài khoản Google Ads cá nhân

Loại tài khoản này giúp các nhà quảng cáo dễ dàng trong việc khởi tạo và quản lý nhanh các chiến dịch quảng cáo. Tài khoản cá nhân thường phù hợp với các cửa hàng hay doanh nghiệp nhỏ và không triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, tài khoản cá nhân sẽ không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như tài khoản người quản lý.

Tài khoản Google Ads người quản lý

Đây là loại tài khoản để quản lý các tài khoản quảng cáo khác. Tài khoản MCC sẽ thích hợp với những doanh nghiệp có nhiều tài khoản Google Ads, các Agency,… cho phép họ dễ dàng trong việc theo dõi và kiểm soát hàng loạt các chiến dịch quảng cáo.

Cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Các bước tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Để tạo tài khoản Google Ads, trước hết bạn cần chuẩn bị 1 Gmail và thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard. Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/ và đăng nhập vào tài khoản Google của mình

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại, bạn nhấn vào Tạo tài khoản Google Ads mới

Bước 3: Google Ads sẽ chuyển sang giao diện thiết lập chiến dịch quảng cáo mới. Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm đơn giản theo sự hướng dẫn của Google.

Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào Chuyển sang Chế độ chuyên gia để hoàn thành việc tạo tài khoản trước, sau đó hãy sẽ quay lại thiết lập chiến dịch chi tiết sau.

Bạn tiếp tục chọn Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn chính xác các thông tin như trong hình, vì sau này sẽ không thể thay đổi tùy chọn cài đặt này được nữa:

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhấn vào nút GỬI

Như vậy, bạn đã tạo xong tài khoản Google Ads. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo.

Cách thêm phương thức thanh toán cho tài khoản Google Ads

Bước 1: Bạn nhấn vào Công cụ và cài đặt (biểu tượng cờ lê góc bên phải màn hình) và chọn Cài đặt ở mục Thanh toán rồi làm theo lần lượt điền các thông tin gồm:

Quốc gia: Chọn Việt Nam

Loại tài khoản: Bạn có thể chọn Cá nhân nếu chạy quảng cáo cho cá nhân hoặc Tổ chức nếu chạy quảng cáo cho công ty.

Tên và địa chỉ: Nhập tên và địa chỉ cụ thể của bạn hoặc công ty.

Địa chỉ liên hệ chính: Bạn nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa và điền đầy đủ Tên liên hệ, Số điện thoại và Email

Tại mục Phương thức thanh toán, có 2 phương thức là thanh toán: Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc ví MoMo. Bạn nên chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau đó điền chính xác các thông tin gồm

☞  Số thẻ

☞  Ngày tháng tạo in trên thẻ

  CVC (mã gồm 3 chữ số in trên mặt sau của card).

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn hãy tick vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads” và nhấn Gửi.

Tạo tài khoản Google Ads người quản lý

Các bước tạo tài khoản Google Ads người quản lý

Bước 1: Truy cập vào trang chủ tài khoản người quản lý Google Ads tại https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/resources/advanced/ và nhấn vào Tạo tài khoản người quản lý.
Bước 2: Đặt tên cho tài khoản này. Đây cũng là tên mà khách hàng của bạn sẽ thấy trong tài khoản được quản lý của họ.

 

Bước 3: Chọn mục đích sử dụng tài khoản của bạn như hình.

Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu và nhấn Gửi

Bước 5: Sau khi đã thiết lập thành công sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn hãy nhấn vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu.

Cách đăng ký tài khoản con trong tài khoản người quản lý

Bước 1: Chọn tab Tài khoản và nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm các tài khoản con.

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện 2 lựa chọn: Tạo tài khoản mới và Liên kết tài khoản đã có.

Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn hãy chọn Tài khoản mới và thực hiện điền đầy đủ các trường thông tin để hoàn thành quá trình tạo tài khoản.

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản và muốn kiên kết, bạn hãy chọn Liên kết tài khoản đã có. Sau đó, bạn điền ID của tài khoản như hình dưới đây:

Lưu ý: ID khách hàng chính là dãy số phía trên bên phải của mỗi tài khoản Google Ads
Cuối cùng chọn Gửi yêu cầu. Để liên kết thành công, bạn phải đợi xác nhận từ tài khoản được yêu cầu liên kết trong vòng 1 tháng kể từ ngày gửi yêu cầu.
Sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng khi các doanh nghiệp không tận dụng Google Ads để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản Google Ads. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, việc tạo một tài khoản quảng cáo của Google sẽ dễ dàng hơn với bạn.

FAQs về cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads có yêu cầu phức tạp không?

Như đã chia sẻ trên bài viết, cách tạo tài khoản Google Ads rất dễ. Bạn chỉ cần một một tài khoản Google và thẻ Visa/Mastercard là được. Một số đơn vị phát hành thẻ Visa uy tín để chạy quảng cáo Google như: Techcombank. Vietcombank, ACB hay TP Bank.

Một tài khoản Google có thể tạo được bao nhiêu tài khoản Google Ads?

Với mỗi một tài khoản Google, bạn chỉ có thể tạo duy nhất một tài khoản Google Ads. Nhưng với tài khoản người quản lý, bạn có thể thêm nhiều tài khoản Google Ads khác.

Sử dụng tài khoản người quản lý có lợi ích gì?

– Cho phép liên kết nhiều tài khoản để theo dõi chuyển đổi

– Báo cáo thống kê chi tiết hơn

– Hạn chế tối đa những sai sót trong việc tính cùng một chuyển đổi nhiều lần

– Tăng tốc trang web do ít thẻ hơn, từ đó dẫn đến ít HTML hơn trên website, giúp cải thiện thời gian tải trang.

Google Ads và Google Adsense đều là những loại hình quảng cáo trực tuyến của Google. Vì hai tên gọi khá giống nhau nên nhiều người rất hay nhầm lẫn hai loại hình quảng cáo này. Google Ads cho phép doanh nghiệp hiển thị các quảng cáo của họ trên các trang kết quả tìm kiếm Google và trên mạng lưới đối tác của Google. Ngược lại, Google Adsense được sử dụng như là một nhà xuất bản, nơi hiển thị quảng cáo của Google trên trang web của doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết