Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Quảng cáo trên Facebook đang là mỏ vàng để các shop online, những mẹ bỉm sữa kiếm tiền trên nền tảng này.

Chính Facebook cũng đã cố gắng đơn giản hoá hết sức các tính năng Quảng cáo trên Facebook để ai cũng có thể làm được.

Nhưng nếu bạn quá bận và không có thời gian cho việc này?

Hoặc bạn đã tự chạy mà quảng cáo không hiệu quả?

Hoặc bạn muốn tối ưu hoá được chi phí quảng cáo hơn nữa?

Đây là những câu hỏi không có hồi kết của những người kinh doanh.

Không chỉ đơn giản là tối ưu hoá quảng cáo vào mỗi đợt Update hay còn gọi là “Bão Facebook” thì lại có vô số Tài khoản quảng cáo đang chạy bình thường bị vô hiệu hoá, hàng nghìn Fanpage bị hạn chế quảng cáo.

Chính những thay đổi này của Facebook khiến thị trường náo loạn rất nhiều nhà quảng lên những nhóm Facebook, Zalo than thở về tình trạng của mình tìm người đồng cảm.

Để tránh được việc bị lừa đảo trong quá trình thuê người chạy Quảng cáo Facebook trước nhất bạn phải nắm được những vấn đề thường hay xảy ra, để biết mà né. BEEADS sẽ nêu ra một số vấn đề thường gặp như sau.

1.Cam kết đơn hàng

Câu chuyện thường diễn ra như sau: Bạn đi tìm một người chạy quảng cáo, họ cam kết ra hiệu quả với cái giá rất rẻ (ví dụ: Chỉ 300K/Ngày – Cam kết 1 ngày ra ít nhất 50 Đơn) mà không cần biết bạn bán gì? Có thể quảng cáo được hay không? Bạn hỏi gì cũng trả lời làm được, cam kết được.

Chưa hết, lúc nhắn tin thì trả lời rất nhanh rất nhiệt tình, kiểu như cam kết rất nhiều, cái gì cũng đạt được, đỉnh cao là nó nói chuyện rất ngọt ngào (như: “hẹn hi vọng hợp tác lâu dài,…”), để đánh vào sự tin tưởng của chúng ta.

Khi bạn vào profile check thì cực ngầu. Toàn hình ảnh căng phông kẻ bạt tối ngày chụp ảnh khoe Ads rẻ khoe đóng hàng mỏi tay khoe nhà đẹp xe sang.

Trên thực tế, là không ai có thể ép khách hàng phải mua hàng của bạn đó là hành vi của người dùng nên không ai có thể cam kết đơn hàng cho bạn. Dù bạn có quảng cáo vào giờ vàng trên truyền hình quốc gia đi nữa.

Thực tế những kẻ lừa đảo nào chỉ đánh vào lòng tham của bạn vì nếu có khả năng chạy với mức chi phí chỉ 5 – 6K/ Đơn hàng thì tự nhập hàng về mà chạy việc gì phải đi chạy thuê.

Và khi bạn đã sập bẫy của chúng và chuyển tiền ngay khi Tài khoản của bạn bị trừ tiền chúng sẽ bấm nút BIẾN nhanh như khi chúng xuất hiện

Xem thêm:

Quảng cáo cam kết đơn hàng, doanh số: Lời nói dối ngọt ngào

2. Ngâm tiền quảng cáo:

Khi bạn gặp khó khăn trong việc tạo quảng cáo như tài khoản bị hạn chế, BM bị hạn chế. Fanpage bị khoá bạn đang không có lối thoát thì những kẻ này xuất hiện như một vị cứu tinh.

Họ chẳng hỏi gì về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Cũng với rất nhiều cam kết cùng nhiều lời trấn an và giục bạn nhanh chóng chuyển tiền.

Sau khi Nhận tiền thì không tệ như trường hợp trên là bấm nút BIẾN nhưng sẽ có 1.001 lý do để viện dẫn cho sự chậm trễ cài đặt quảng cáo. Vẫn những lời hứa được thốt ra liên tục để chúng ta nản thì ỉm luôn.

Đôi khi khách hàng vẫn than thở với BEEADS: “Lần trước anh gửi 700,000đ cho bạn kia chạy, cũng hứa cam kết đủ thứ, mà cả tháng rồi vẫn chưa chạy được nữa mà bây giờ thì không liên lạc được được thế nên anh mới tìm đến công ty em.”

Nếu bạn gặp người chạy uy tín, sau khi chuyển tiền và cài đặt quảng cáo, thì chỉ cần 1 ngày là quảng cáo đã có thể phân phối (1 ngày là thời gian để Facebook xem xét và phê duyệt quảng cáo).

Còn những người chạy mà để lâu quá, cả tuần hay cả tháng, thì khả năng cao là bạn đã gặp phải kẻ lừa đảo

Cũng có thể là họ cũng đã Setup quảng cáo cho bạn nhưng khi gặp trục trặc, mà không tìm được hướng giải quyết thấy khó khăn quá, rồi bùng tiền luôn.

Trường hợp này thường xuất phát do người chạy không có kinh nghiệm không nghiên cứu kỹ sản phẩm của Khách hàng mà chạy bừa chạy ẩu.

Xem thêm:

Chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo

3. Đánh cắp Tài khoản quảng cáo và phương thức thanh toán của bạn.

Trường hợp này xảy ra khi bạn gặp khó khăn trong việc chạy quảng cáo thì có một vị cứu tinh vô cùng nhiệt tình xuất hiện với đủ mọi lời lẽ an ủi hỏi han và ngỏ ý mở máy tính lên họ sẽ check quảng cáo cho bạn MIỄN PHÍ

Bạn nghĩ: Mình gặp được người tốt rồi. Nhưng hãy cẩn thận nhé. Không Teamview thiết bị cho người xa lạ rất có thể ngày mai bạn dậy tài khoản quảng cáo của bạn sẽ “bay về nơi xa lắm”

Hoặc bạn đọc số thẻ Debit/ Credit của bạn cho họ để thêm nguồn vốn vào tài khoản quảng cáo với suy nghĩ ngây thơ “thẻ cứng mình vẫn đang cầm đây lo gì?”

Rất có thể 1 ngày nào đó thẻ của bạn sẽ bị tiêu hết sạch tiền mà bạn không biết lý do. Hãy nhớ rằng nếu thẻ của bạn bị lộ chỉ cần thẻ của bạn kích hoạt thanh toán Internet quốc tế thì dù cho không cầm thẻ vật lý của bạn người khác vẫn có thể tiêu đến đồng xu cuối cùng trong thẻ của bạn.

Bạn hãy nhớ “Phương thức thanh toán của bạn là TUYỆT MẬT và không một ai được biết ngoài bạn

CÁCH ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK.

Trong cuộc sống hàng ngày không có trải nghiệm nào tồi tệ bằng khi bị lừa đảo bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.

Hãy kiềm chế mình trước những lời hứa hão của kẻ lừa đảo.

Trang bị cho mình một thần kinh thật khoẻ để đứng vững trước những cái bánh vẽ to đùng mà kẻ lừa đảo vẽ lên.

Và khi bạn cần quảng cáo hay tư vấn về tài khoản hãy tìm những đơn vị quảng cáo hoặc cá nhân uy tín.

Xem thêm:

Tại sao bạn nên chọn công ty chuyên nghiệp để Quảng cáo Facebook

4.5/5 - (12 bình chọn)