Chạy quảng cáo Stories trên Facebook và Instagram hiệu quả

Những năm gần đây, có thể thấy rõ rệt thực trạng Facebook Ads đang quá tải. Nhà quảng cáo mọc lên như nấm còn người dùng thật gần như ai cũng có tài khoản và tăng trưởng với tốc độ không đáng kể.

Và vị trí Quảng cáo trên Facebook ngày càng cạn kiệt, tỷ lệ tiếp cận tự nhiên giảmgiá quảng cáo đắt lên rất nhiều lần.

Tần suất các quảng cáo xuất hiện tại các vị trí ngày một nhiều, một lần cuộn chuột hoặc một chạm tay kéo lướt Newsfeed là 2-3 quảng cáo đập vào mắt.

Sự xuất hiện của Stories Ads mới đây đã thêm 1 vị trị quảng cáo nữa. Và như bao Format quảng cáo khác, nếu bạn khai thác tốt, sẽ luôn mang về hiệu ứng tốt cho chiến dịch.

Lưu ý cần nhớ khi tạo quảng cáo Stories Ads

•   Nếu chỉ tạo chiến dịch Instagram Stories Ads thì tại thiết lập Placements khi tạo quảng cáo, hãy bỏ tick các vị trí khác và chỉ chọn vị trí Stories của Instagram.

•   Nếu bạn muốn tạo được quảng cáo Facebook Stories Ads thì bạn bắt buộc tick đồng thời 2 vị trí quảng cáo (Facebook Feeds và Facebook Stories) hoặc (Instagram Stories & Facebook Stories).

Nếu Stories Ads khả dụng trên Instagra, thì nên chạy trên cả Facebook và Instagram.

 

 

Thời lượng hiển thị của một tin quảng cáo Stories Ads

Tương tự như khi đăng Stories thông thường, quảng cáo Stories có quy định thời lượng hiển thị như sau, bạn cần nắm rõ để chuẩn bị content cho phù hợp:

•   Video: Tối đa 15 giây

•   Hình ảnh: 5 giây

•   Carousel (quảng cáo cuộn dạng album): Tối đa 50 giây, tương ứng với tối đa 10 images.

Cũng như tất cả mọi hình thức quảng cáo trên Facebook chìa khóa cốt lõi để thành công trong quảng cáo Stories đó là chuẩn bị nội dung (Hình ảnh/video) thật tốt, bắt mắt và thu hút ngay từ 3 giây đầu tiên.

Nếu không, quảng cáo của bạn sẽ bị skip qua nhanh chóng chỉ với 1 cú vuốt.

Ngoài ra, khung hình quảng cáo của bạn nên là dạng Vertical (khung dọc), tức là hiển thị khớp với màn hình mobile. Vì tính năng Stories chỉ có ở mobile.

Quảng cáo sẽ hiển thị  như thế này với khung Vertical

Đầu tư vào nội dung caption

Ngoài hình ảnh, bạn cần đầu tư vào nội dung caption ngắn gọn, có tính kêu gọi hành động cao

Chúng ta cùng xem qua 2 ví dụ đầu tiên:

 2 quảng cáo này, có phần đầu tư vào hình ảnh khá tốt, quảng cáo bên trái với sản phẩm chăm sóc da body cho nam với hình ảnh là người mẫu thật cầm sản phẩm là điểm cộng lớn.

Quảng cáo bên phải về nhà hàng kiểu dessert, có phần bày trí thức ăn đẹp, nói chung về hình ảnh cả 2 ví dụ đều làm tốt.

Tuy nhiên, bạn cần giới hạn độ dài cho nội dung caption của quảng cáo Stories, vì nếu bạn viết dài, sẽ bị hiển thị thành dấu … và read more như hình.

Điều này khiến thông điệp bị ngắt quãng, không truyền tải được đầy đủ và giảm sự chuyên nghiệp.

Vậy, bên cạnh hình ảnh, hãy chuẩn bị thông điệp và yêu cầu copywriter hoặc chính bạn, biên soạn nội dung ngắn. Chỉ cần 2-3 câu mỗi câu 1 dòng là đủ. Đi vào ý chính của quảng cáo, và kêu gọi hành động mà bạn mong muốn.

Tận dụng swipe up truy cập vào website

Bất kể quảng cáo nào cũng đều nhắm đến chuyển đổi mua hàng cho mục tiêu cuối cùng.

 

Luôn tận dụng khéo léo kêu gọi khách hàng swipe up (vuốt lên) để truy cập vào một landing page hay nội dung nào đó trên website.

Stories Ads – Nơi cái đẹp được tôn vinh.

•   Hãy lưu ý rằng, với những hình ảnh hay video xấu, bạn không bao giờ mang lại kết quả cao khi chạy quảng cáo Stories. Bởi vì:

•   Quảng cáo Stories bắt nguồn từ Instagram, 1 mạng xã hội của hình ảnh & video ngắn. Nơi người ta lên để tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh mình.

•   Khi được chuyển qua Facebook, xu hướng không thay đổi. Phần lớn mọi người đều truyền tải những nội dung đẹp đẽ nhất lên Stories.

•   Và quảng cáo của bạn cũng phải ăn khớp với điều đó. Nếu là hình ảnh, hãy thuê người chụp sản phẩm với cái đẹp được đặt lên hàng đầu.

Đánh giá bài viết