Năm 2022 – Các mục tiêu quảng cáo sẽ thay đổi như thế nào?

Meta cho biết họ đang thực hiện những thay đổi lớn đối với mục tiêu quảng cáo Facebook 2022 trong trình quản lý quảng cáo để đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình thiết lập chiến dịch.

Meta sẽ có những thay đổi đối với mục tiêu quảng cáo để đơn giản hóa trình thiết lập

Meta đã thông báo về việc sẽ loại bỏ các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng của Facebook Ads bắt đầu từ ngày 19/1/2022. 

Để đối phó với áp lực của dư luận vừa qua, Meta đang giữ lời hứa trước đó với các chính phủ. 

Theo đó, họ sẽ bắt đầu thu nhỏ phần cài đặt nhắm mục tiêu theo nhà quảng cáo. Đây là thay đổi lớn nhất liên quan đến Facebook Ads.

1. Theo Meta: Việc thay đổi các mục tiêu quảng cáo giúp nhà tiếp thị nâng cao hiệu suất chiến dịch

Meta đang thiết kế lại một số trải nghiệm trong việc lựa chọn mục tiêu quảng cáo Facebook 2022 khi các nhà quảng cáo tạo một chiến dịch Quảng cáo Facebook mới trong trình quản lý. 

Bằng việc này họ có thể đưa ra những hướng dẫn chi tiết để người dùng thiết lập chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Theo đó, họ đã chuyển sang mô hình trải nghiệm quảng cáo dựa trên kết quả đầu ra ODAX. 

Đây là nơi mà các nhà quảng cáo có thể chọn được kết quả kinh doanh đầu ra như mong muốn của mình. 

Ví dụ như: Lưu lượng truy cập, xây dựng nhận thức thương hiệu, khách hàng tiềm năng, tương tác,…

Ngoài ra giao diện thiết lập chiến dịch mới sẽ có công dụng hướng dẫn bạn cách để đạt được mục tiêu này.

Tại giao diện mới của trình quảng cáo sẽ được bổ sung thêm các phần thông tin bổ sung để giúp cho các nhà quảng cáo có thể thiết lập chiến dịch hiệu quả hơn.

Theo bản cập nhật mới, thay vì bạn sẽ phải chọn đến 11 mục tiêu quảng cáo khác nhau thì hiện nay chỉ còn 6 mục tiêu cho chiến dịch. Ngoài ra các danh mục cũ như cân nhắc, nhận biết và chuyển đổi cũng sẽ được loại bỏ.

Các chiến dịch chuyển đổi, tin nhắn và lượt xem Video sẽ ảnh hưởng bởi bản cập nhật mới

Trong chiến dịch quảng cáo, các mục tiêu mới sẽ được thay đổi như sau:

  • Facebook cho biết bản cập nhật mới sẽ ảnh hưởng đến những nhà quảng cáo đang sử dụng các chiến dịch tin nhắn, chuyển đổi hay lượt xem Video.
  • Cập nhật mục tiêu quảng cáo Facebook 2022 sẽ sớm được áp dụng cho các nhà quảng cáo trong năm nay.

Không chỉ vậy, cập nhật này sẽ giúp mức độ chính xác nhắm mục tiêu sẽ cao hơn, từ đó hỗ trợ cho việc tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa cao. Ngoài ra việc này sẽ cho phép người dùng tương tác có liên quan và có giá trị.

Hiện nay sự nhạy cảm của người dùng ngày một tăng cao đặc biệt là khi mà mọi người được xác định dựa trên mối quan hệ của họ với những nguyên nhân xã hội, đặc điểm nhân khẩu học hay tình trạng sức khỏe. 

Vì lý do này mà Facebook đang hạn chế các tùy chọn quảng cáo khác nhau. Từ đó nền tảng này sẽ không cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên những thông số nhạy cảm này nữa.

Xem thêm: 

Chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo

2. Quảng cáo Facebook sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong 2022?

Meta đã loại bỏ các tùy chọn nhắm mục tiêu trong 4 danh mục chính

Từ ngày 19/1 Meta đã chính thức loại bỏ các tùy chọn nhắm mục tiêu trong 4 danh mục chính. 

Cùng với đó là các phân khúc mà người sử dụng rất ít khi sử dụng gồm: Nguyên nhân sức khỏe như nhận thức về ung thư vú; xu hướng tình dục như LGBT; các chủ đề liên quan đến tôn giáo như nhà thờ Công giáo; niềm tin, các vấn đề xã hội, tổ chức, nguyên nhân hoặc những nhân vật liên quan đến chính trị như đảng chính trị hoặc các ứng cử viên chính trị.

Cập nhật mục tiêu quảng cáo Facebook 2022 về những thay đổi thời gian sắp tới sẽ liên quan đến các chiến dịch quảng cáo. Theo đó Facebook Ads sẽ tiếp tục phân phối đến các đối tượng bị ảnh hưởng đến cuối tháng 3/2022.

Theo đó những bộ quảng cáo được tạo trước ngày 19/1 bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa ở cấp chiến dịch như số tiền ngân sách hoặc tên chiến dịch. 

Những hành động này sẽ không làm ảnh hưởng đến việc nhắm mục tiêu cho đến ngày 17/3. Tuy nhiên ở chỉnh sửa cấp độ quảng cáo sẽ kích hoạt các thay đổi đối tượng khác nhau.

Nếu như bạn có một bộ quảng cáo nhưng đã tạm dừng trước ngày 17/3 thì khi kích hoạt lại, các thay đổi nhắm mục tiêu mới này sẽ có hiệu lực. Vì vậy sau ngày này bạn sẽ không thể chỉnh sửa lại các chiến dịch trước đã sử dụng cài đặt nhắm mục tiêu trước đó.

Để có thể thay đổi bộ quảng cáo ở cấp độ chiến dịch, bạn bắt buộc phải sửa đổi cài đặt nhắm mục tiêu chi tiết trước ngày 17/3 để có thể tiếp tục nhắm mục tiêu.

Qua bài viết về những đổi mới đối của Meta, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về việc nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook 2022. 

Để từ đó bạn có thể thiết lập những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất, giúp mang lại doanh thu vượt bậc cho doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: 

Các tiêu chí để setup chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả, chất lượng tốt

Quảng cáo cho lượt Thruplay là gì? Hướng dẫn cách setup chiến dịch quảng cáo Thruplay

10 Bí mật trong giá thầu quảng cáo Facebook – Khi kẻ nhiều tiền chưa chắc đã chiến thắng

Đánh giá bài viết