Quá trình phát triển của facebook

Cách đây hơn 11 năm, vào ngày 4/2/2004 đánh dấu sự xuất hiện của một trong những công cụ phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người ngày hôm nay: Mạng xã hội Facebook.

Thế giới hiện có hơn 7 tỷ người và 1/6 trong số đó sử dụng Facebook và tính đế thời điểm hiện tại hơn 30 triệu người Việt Nam ,tương đương 80% lượng người sử dụng internet sử dụng Facebook

Đây cũng là môi trường lý tưởng để các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược makerting online nhằm quảng báo thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp.

 

Qua trinh phat trien cua fb

 

Và Fanpage là một nơi để tương tác giao lưu giữa doanh nghiệp với khách hàng (gọi là fan) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage bằng các sự kiện (event) để Fan tham gia…

Tất cả các thông tin của doanh nghiệp ,.. được đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh doanh nghiệp,.. sẽ được lan truyền rất nhanh.

Để có một Fanpage có lượng fan đông và hoạt động tốt thì các doanh nghiệp nên tìm đến các dịch vụ tăng like Fanpage để có một lượng fan đủ lơn và có một chiến lược Quảng cáo Facebook tốt.

Quá trình phát triển

Từ 28/10/2003 Mark Zuckerberg đã viết Facebook khi đang học năm thứ 2 đại học Harvard. MarkZuckerberg đã đặt tên ban đầu cho facebook là thefacebook đặt trên domain thefacebook.com.

Một tuần sau khi thành lập, 3 sinh viên Harvard khác cáo buộc Mark ăn cắp ý tưởng của họ, cuộc kiện ầm ĩ kéo dài đến tận năm 2008, phần thắng thuộc về 3 sinh viên Harvard kia với khoản tiền đền bù 65 triệu USD mặc dù Mark khẳng định anh không ăn cắp ý tưởng của ai cả.

Ban đầu mạng xã hội này chỉ dành cho thành viên thuộc đại học Harvard. Chỉ sau hơn 1 tháng, 50% sinh viên Harvard sử dụng dịch vụ.

Tháng 9/2004, trụ sở của Facebook chuyển về Palo, Alto, California, lúc này thefacebook.com chuyển thành facebook.com.

Tháng 12/2004, 10 tháng sau khi thành lập 5,5 triệu người đã dùng Facebook.

Phạm vi của Facebook không còn giới hạn trong các trường đại học mà mở rộng ra khắp nời, từ các nhóm trường trung học đến các nhân viên văn phòng hay đến cả nhân viên của Apple, Microsoft cũng như bất kỳ địa chỉ email hợp pháp nào đều có thể sử dụng và biết đến Facebook.

Đến tháng 6/2005, những người sử dụng điện thoại có thề truy cập Facebook vì phiên bản Facebook Mobile đã được đưa vào hoạt động.

Tháng 10/2007, số lượng người sử dụng Facebook vượt con số 50 triệu. Facebook liên tục cập nhật những chức năng mới lạ, thiết yếu cho người dùng.

Microsoft mua lại 1,6% cổ phần của Facebook với giá 240 triệu USD, như vậy Facebook được định giá khoảng 15 tỷ USD. Microsoft được quyền đặt quảng cáo quốc tế trên Facebook.

Tháng 4/2008, Facebook đã có 21 ngôn ngữ khác nhau. Số thành viên vượt 100 triệu.

Tháng 4 và tháng 10/2009, số lượng người dùng lần lượt vượt 300 và 400 triệu người.

Tháng 1/2011, hơn 600 triệu người trên thế giới có tài khoản Facebook.

Bạn có biết: 10 quốc gia có lượng người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới là Mỹ, Anh, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Ý, Canada, Philipin, Tây Ban Nha và Mexico.

Tại Việt Nam có tới hơn 30 triệu nguời dùng Facebook.

Số lượng người truy cập Facebook nhiều hơn cả số người vào Google

Đánh giá bài viết