10 lỗi thường gặp khi thiết kế logo

Tầm quan trọng của Logo là để cho doanh nghiệp truyền tải thông điệp độc đáo của nó một cách rõ ràng và bây giờ ngày càng nhiều người sử dụng logo hơn. Cách dễ nhất để nhận ra một công ty và phân biệt nó với các công ty khác là bởi logo của nó.

Dưới đây, chúng tôi đưa ra 10 lỗi phổ biến trong thiết kế logo mà bạn nên tránh nếu bạn muốn tạo một logo thành công và chuyên nghiệp.

1. Được thiết kế bởi một tay nghiệp dư

1.10loi-thiet-ke-logo

Hãy tránh các trang web quảng bá các gói thiết kế logo giá rẻ.

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp nên nhìn logo phải chuyên nghiệp. Một chủ doanh nghiệp mới thường đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhưng thường không tương xứng với việc đầu tư cho logo của họ.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất giải thích tại sao rất nhiều logo trông rất nghiệp dư:

Các chủ doanh nghiệp muốn tiết kiệm tiền bằng cách thiết kế logo của mình một cách nhanh chóng. Một người bạn hoặc một người quen có biết một chút về thiết kế đồ họa thực hiện nó. Uỷ nhiệm cho những người không hiểu về logo. (Những người thợ in địa phương không phải là chuyên gia trong thiết kế logo).

Các doanh nghiệp thuê ngoài thông qua một trong số vài trang web về thiết kế, trong đó chủ yếu phổ biến là của các nhà thiết kế nghiệp dư.

Tất cả các lý do được đưa ra bên trên có thể dẫn đến các kết quả hết sức tai hại. Nếu logo của bạn trông nghiệp dư, thì doanh nghiệp của bạn cũng sẽ như vậy.

Một doanh nghiệp nên biết tìm ở đâu khi muốn thiết kế một logo mới. David Airey đưa ra quan niệm sâu sắc về cách làm thế nào để lựa chọn được nhà thiết kế logo phù hợp với yêu cầu của bạn how to choose the right logo designer.

Dưới đây là những ưu điểm của việc thuê một nhà thiết kế logo có uy tín và chuyên nghiệp:

– Logo của bạn sẽ độc đáo và đáng nhớ.

– Bạn sẽ chẳng vấp phải vấn đề nào trong quá trình tái tạo/ phục hồi lại nó.

– Logo của bạn sẽ có tuổi thọ dài hơn và sẽ không cần phải thiết kế lại trong một vài năm. –

Logo của bạn sẽ trông rất chuyên nghiệp.

2. Tin tưởng vào các xu hướng

Tập trung vào các xu hướng thiết kế logo hiện nay giống như là đặt thời hạn tiêu thụ trên một logo.

Các xu hướng (cho dù swooshes, glows hay bevels) đến rồi đi và cuối cùng biến thành những lời sáo rỗng (cliches).

Một logo được thiết kế tốt không nên chịu ảnh hưởng của thời gian, và điều này có thể thực hiện được bằng cách bỏ qua các thủ đoạn và mánh lới quảng cáo về các thiết kế mới nhất.

Là một nhà thiết kế logo, công việc của bạn là tạo ra một nét nhận dạng độc đáo cho khách hàng của bạn, do đó, bỏ qua hoàn toàn các xu hướng thiết kế logo là điều tốt nhất.

Logolounge, một phần rất lớn trên trang web của nó là cập nhật các xu hướng thiết kế logo hiện hành, hàng năm. Nhận thức được mình là một nhà thiết kế vì niềm say mê sẽ rất quan trọng, chủ yếu có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng của các xu hướng đó.

3. Sử dụng các hình ảnh Raster

3.10loi-thiet-ke-logo

Một ví dụ về cách làm thế nào để có thể hạn chế được việc sao chép đồ họa raster.

Theo cách thông thường, khi thiết kế một logo là sử dụng phần mềm đồ họa vector, chẳng hạn như Adobe Illustrator hay Corel Draw.

Một vector graphic tạo thành điểm toán học chính xác, đảm bảo tính nhất quán trực quan qua nhiều loại kích cỡ khác nhau. Tất nhiên, sự lựa chọn là sử dụng phần mềm đồ họa raster, chẳng hạn như Adobe Pho*to*shop. Nó thường được gọi là raster graphic  — hoặc bitmap – vì có các pixels.

Sử dụng hình ảnh raster cho các logo là không nên bởi vì nó có thể gây ra các vấn đề về sự sao chép. Trong khi Photoshop có khả năng tạo các logo rất lớn, bạn không bao giờ biết chắc chắn nó lớn đến như thế nào và như thế bạn sẽ phải sao chép logo của bạn tại một số điểm.

Nếu bạn phóng to vừa đủ trên một đồ họa raster, nó sẽ xuất hiện pixelated, làm cho nó không sử dụng được. Duy trì tính nhất quán trực quan bằng cách đảm bảo logo trông giống nhau trong tất cả các kích cỡ là điều cần thiết.

Ưu điểm chính của đồ họa vector cho thiết kế logo là:

• Logo này có thể được thu nhỏ ở bất kỳ một kích thước nào mà không làm mất chất lượng.

• Việc chỉnh sửa logo sau này dễ dàng hơn nhiều.

• Nó có thể thích nghi với phương tiện truyền thông khác dễ dàng hơn so với một hình ảnh raster.

4. Bao hàm các loại nghệ thuât có sẵn

 

4.10loi-thiet-ke-logo

Sử dụng vector đồ họa có sẵn trong một logo, tức là đưa khách hàng của bạn vào một sự mạo hiểm.

Lỗi này thường là các chủ doanh nghiệp những người tự thiết kế logo cho mình hay một tay nghiệp dư, những nhà thiết kế không hiểu các luật quy định về bản quyền, quyền tác giả hay mắc phải.

Download vector hình ảnh có sẵn từ các trang web như VectorStock không phải là một tội phạm, nhưng nó có khả năng mang lại rắc rối cho bạn nếu bạn đưa nó vào trong logo.

Một logo nên là duy nhất và nguyên bản. Các thỏa thuận cho phép nên dành độc quyền cho khách hàng: Sử dụng các quy tắc này trong cả các phạm vi nghệ thuật có sẵn.

Có thể, nếu bạn đang sử dụng một vector hình ảnh có sẵn, và nó cũng đang được sử dụng bởi một người nào đó ở một nơi khác trên thế giới, vì vậy Logo của bạn không còn là độc bản là duy nhất.

Bạn khá dễ dàng có thể nhận ra vector có sẵn trong các logo vì chúng thường có hình dạng quen thuộc, chẳng hạn như hình quả địa cầu hay hình bóng.

5. Thiết kế dành cho chính bạn hơn là cho khách hàng

 

5.10loi-thiet-ke-logo

Không bao giờ áp đặt tính cá nhân của bạn vào công việc của khách hàng.

Bạn có thể nhận biết được rằng thiết kế logo này nếu sai một ly là đi một dặm; nguyên nhân thường xuyên gây ra là do cái tôi quá lớn của nhà thiết kế.

Nếu bạn tìm thấy một font chữ mới rất là cool mà bạn không thể đợi được nữa, phải sử dụng ngay vào thiết kế. Ôi … không. Hãy tự hỏi xem font chữ đó có thật sự thích hợp cho doanh nghiệp bạn đang thiết kế không?

Chẳng hạn, một font chữ typographic vô cùng hiện đại mà bạn thực sự yêu thích nhưng lại không có khả năng phù hợp với một doanh nghiệp nghiêm trang như văn phòng luật sư.

Một số nhà thiết kế cũng phạm sai lầm này trong đó có “trademark ”. Trong khi bạn được phép tự hào về công việc của mình, thì đừng nên áp đặt tính cá nhân lên logo vì đó là một sai lầm.

Hãy tập trung vào các yêu cầu của khách hàng bằng cách bám vào bản tóm tắt sơ lược nội dung yêu cầu.

6. Quá phức tạp

6.10loi-thiet-ke-logo

Các thiết kế hết sức chi tiết không được scale tốt trong khi in hoặc xem trong các kích cỡ nhỏ hơn.

Có sự tương đồng nào tốt hơn hình ảnh thu nhỏ của các dấu vân tay? Bạn sẽ nhận thấy sự phức tạp của dấu vân tay chỉ khi nhìn chúng thực sự sít lại.

Ngay khi bạn di chuyển đi, những chi tiết này bị biến mất. Điều đó cũng đúng cho các logo được thiết kế hết sức chi tiết.

Khi in trong kích cỡ nhỏ, một thiết kế phức tạp sẽ làm mất các chi tiết và trong một vài trường hợp sẽ trông như một vết bẩn hoặc tồi tệ hơn

Koupit Viagru, nó trở thành một lỗi khi in ra. Một logo nhiều chi tiết sẽ có nhiều thông tin hơn mà người xem phải xử lý. Một logo phải nên dễ nhớ, và một trong những cách tốt nhất để làm cho nó đáng nhớ là giữ lại những điều thật đơn giản.

Nhìn vào các nét để nhận dạng của doanh nghiệp Nike, của McDonald và Apple. Mỗi công ty có icon rất đơn giản mà có thể dễ dàng được sao chép ở bất kỳ kích thước nào.

7. Dựa vào màu sắc vì hiệu ứng của nó

7.10loi-thiet-ke-logo

Nếu không có màu sắc, thiết kế tuyệt vời của bạn có thể mất đi đặc tính của nó.

Đây là một lỗi rất phổ biến. Một số nhà thiết kế không thể đợi để add màu sắc cho thiết kế, và một số khác thì ngược lại hoàn toàn dựa vào nó. Việc chọn màu sắc nên là quyết định cuối cùng, do đó, hãy bắt đầu công việc của bạn với màu đen và trắng là tốt nhất.

Mỗi chủ doanh nghiệp sẽ cần trưng bày logo của họ trong chỉ một màu sắc, do đó, người thiết kế nên thử nghiệm để xem liệu điều này có ảnh hưởng tới nét riêng của logo hay không.

Nếu bạn sử dụng màu sắc để dễ phân biệt một vài yếu tố trong thiết kế, như vậy thì logo sẽ trông hoàn toàn khác biệt trong cùng một tông màu.

8. Sự lựa chọn Font chữ thiếu chính xác

8.10loi-thiet-ke-logo

Lựa chọn Font chữ có thể tạo nên hoặc phá vỡ một logo.

Khi nói đến việc thực hiện một logo, chọn font chữ chuẩn là một quyết định quan trọng nhất mà một nhà thiết kế phải làm. Một logo thường bị thất bại vì sự lựa chọn font không chính xác (ví dụ của chúng tôi chỉ ra Font Comic Sans là vô cùng vớ vẩn).

Tìm kiếm Font hoàn hảo cho thiết kế của bạn toàn bộ là về việc dung hợp giữa Font và các dạng icon. Nhưng điều này có thể cần một chút mẹo vặt. Nếu phối hợp quá gần, thi icon và font sẽ cạnh tranh với nhau để được chú ý.

Nếu hoàn toàn đối lập, thì người xem sẽ không biết được điểm nổi bật. Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng chính xác. Mỗi một typeface đều có một nét riêng. Nếu font chữ bạn chọn không phản ánh được các đặc điểm của icon, thì toàn bộ thông điệp của thương hiệu sẽ như đạn không nổ.

Các Font chữ xấu thường được chọn một cách tùy tiện là vì xuất phát từ một quyết định thiếu nghiêm túc. Một số nhà thiết kế tùy tiện đưa vào một kiểu chữ như là một “ý nghĩ muộn màng”.

Font chữ chuyên nghiệp chẳng hạn như MyFonts và Font*Font, cung cấp các typeface tùy chọn tốt hơn nhiều so với những trang web bị lạm dụng bởi việc cho down*load miễn phí này.

9. Có quá nhiều Font chữ

9_10loi-thiet-ke-logo

Một logo phù hợp nhất với tối đa là hai phông chữ.

Sử dụng quá nhiều phông chữ giống như ai đó đang cố gắng để trưng bày toàn bộ album ảnh cùng một lúc. Mỗi một typeface là một khác biệt, và người xem cần thời gian để nhận ra nó. Thấy quá nhiều cùng một lúc sẽ gây ra sự rối loạn.

Sử dụng tối đa hai phông chữ với độ đậm nhạt khác nhau là tiêu chuẩn thông thường. Hạn chế số lượng phông chữ thì có thể cải thiện đáng kể tính rõ ràng của một thiết kế logo và cải thiện việc nhận diện thương hiệu.

10. Sao chép của những người khác

Đây là lỗi lớn nhất của tất cả các thiết kế logo và, thật không may, nó ngày càng trở nên phổ biến. Như đã đề cập, mục đích của logo là đại diện cho một doanh nghiệp. Nếu nó trông cũng giống như của những người khác, thì nó đã thất bại.

Sao chép của người khác sẽ không có bất kỳ một thuận lợi nào, cả cho khách hàng và cả cho nhà thiết kế.

Nguồn: mythuatsaigon.net

Đánh giá bài viết