Có nên Target quảng cáo Facebook không?

ĐỈNH CAO CỦA TARGET LÀ KHÔNG TARGET GÌ

Đó là câu “tục ngữ” trong giới Marketer Facebook Việt Nam.

Target là gì?

Target là xác định nhóm đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook

Target để làm gì?

Với gần 80 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, Nếu bạn không Target thì ngân sách quảng cáo của bạn sẽ không thể kham nổi để tiếp cận tràn lan đến lượng người này.

Xem thêm:

Có bao nhiêu người dùng Facebook ở Việt Nam?

Target đóng vai trò mang quảng cáo của bạn tới đúng khách hàng tiềm năng đang có sở thích, nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Target giúp bạn cô đọng lại tệp khách hàng tiềm năn

Tăng mật độ khách hàng trong cùng một tệpGiảm chi phí trên mỗi kết quả khi nhắm chọn đến những người có nhiều khả năng mua hàng nhất

Nâng cao doanh số bán hàng, Giảm chi phí quảng cáo để có được đơn hàng

Target Facebook sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí, thiết bị truy cập, độ tuổi, hành vi, sở thích, ngành nghề, chức năng…
Nhờ đó, bạn có thể phác họa khách hàng tiềm năng cho Facebook hiểu để phân bố quảng cáo sản phẩm của bạn tới đúng người, đúng thời điểm.

NHƯNG

Tại sao nói “đỉnh cao của target là không target gì”

Nhiều khi chúng ta tự hỏi: Phải chăng Facebook đọc được suy nghĩ của chúng ta?

Bởi vì: Vừa chat với bạn bè về một chủ đề nhất định thì khi truy cập Facebook chúng ta lập tức nhận được những mẫu quảng cáo liên quan đến chủ đề chúng ta vừa đề cập.

 

 Bạn vừa tìm kiếm trên Google về một sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Vào lại Facebook thì những đơn vị bán sản phẩm mà bạn quan tâm hoặc những sản phẩm gần giống sẽ xuất hiện rất nhiều trên bảng tin của bạn.

Đó là do Facebook áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào phân phối Quảng cáo Facebook.

AI hiểu được hành vi, nhân khẩu học người dùng. Nhờ đó AI sẽ phân phối quảng cáo đến những đối tượng người dùng tiềm năng hơn

Đây chính là CÔNG NGHỆ LÕI để phân phối không chỉ Quảng cáo Facebook mà còn cả những thông tin liên quan mà người dùng đang quan tâm tại một thời điểm thực tế để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên ứng dụng

Vậy nên, đôi khi chúng ta cố Target lại không hiệu quả bằng không Target gì.

Lựa chọn target hay không target ?

Ở Việt Nam, Facebook là một mạng xã hội đông người dùng nhất, đồng thời cũng là nơi “thể hiện” của người dùng nhất. Liệu rằng những thông tin người dùng khai báo trên profile có đúng?

Tiêu biểu như đại học Bôn Ba, đại học Hàng không, CEO công ty XYZ,… Những nhà quảng cáo luôn hướng tới tập khách hàng trí thức, có thu nhập tốt,…Nhưng với những target không chuẩn thì việc nhà quảng cáo bị “dắt mũi” là điều bình thường.

Khi bạn không target chẳng khác nào bạn đang thuê luôn cả Facebook làm dịch vụ quảng cáo cho bạn, tìm khách hàng cho bạn. Đúng là trí tuệ nhân tạo hơn bất kỳ bộ não nào của con người, nhưng AI lại không hiểu bạn đang bán cái gì, khách hàng của bạn là ai.

Để đọc được quảng cáo của bạn, Facebook sẽ triển khai phân phối đều (Thời gian máy học) khi bạn mới setup Quảng cáo Facebook. Phân tích xem nhóm đối tượng nào tương tác nhiều hơn, từ đó tiếp cận tới nhóm đối tượng đó.

Khi nào chúng ta nên Target và Target sâu đến mức độ nào

Khi bạn chạy vào một thị trường ngách:

Khi nghách của bạn là rất nhỏ thì không thể để Facebook phân phối đều để tìm tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Khi đó bạn đã quá am hiểu khách hàng của mình rồi. Hãy mạnh dạn Target để đạt được kết quả tối ưu hơn

Khi thông điệp quảng cáo của bạn không rõ ràng:

Thông điệp quảng cáo của bạn không có nội dung về sản phẩm hay dịch vụ cụ thể, hình ảnh không biểu thị rõ đặc tính.
Facebook chỉ dựa vào những nội dung, từ đó đưa ra hướng phân tích. Vì vậy, trước hết bạn phải thể hiện rõ trên nội dung quảng cáo cho người mua hàng biết bạn đang bán cái và cũng để cho Facebook thấy bạn đang quảng cáo sản phẩm gì.

 

Khi ngân sách quảng cáo của bạn nhỏ

Đây là vấn đề quan trọng. Bạn muốn Facebook đem lại hiệu quả thì bạn cần có ngân sách lớn để Facebook test nhóm đối tượng. Nếu ngân sách hàng ngày ít thì Facebook mất nhiều ngày mới phân tích xong. Bởi vậy nếu bạn chạy với ngân sách nhỏ thì hãy Target để thu hẹp tệp khách hàng tiềm năng lại

Trên đây là một số kinh nghiệm mà BEEADS muốn chia sẻ cùng các bạn.

Lời khuyên cho các bạn là hãy thực hành thật nhiều hãy Setup nhiều nhóm quảng cáo cả Target và Full Target để tìm được nhóm quảng cáo hiệu quả nhất cho bạn

Xem thêm:

Quảng cáo Facebook giá rẻ

Quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook giá rẻ và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)