Google Ads và những câu hỏi thường gặp

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Và Google Ads là công cụ hữu hiệu để tiếp thị sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Dữ liệu năm 2022 mới nhất cho thấy Google xử lý hơn 99.000 lượt tìm kiếm mỗi giây. Điều này tạo ra hơn 8,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày (Internet Live Stats,2022). 

Google xử lý hơn 9,5 tỷ lượt truy vấn mỗi ngày

Quảng cáo Google (Google Adwords) là một cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng chuyển đổi

Nếu bạn đã sẵn sàng để tối đa hóa Lợi tức bán hàng/ Chi tiêu Quảng cáo (ROAS) trong chiến dịch quảng cáo tìm kiếm tiếp theo của mình hãy cùng BEEADS đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp sau:

Tôi nên đặt giá thầu trên các từ khóa đối sánh rộng hay từ khóa đối sánh chính xác? 

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng cho các từ khóa đuôi dài thì nên dưa từ khoá vào chiến lược đặt giá thầu của bạn!

Định nghĩa: Từ khóa đuôi dài là cách mô tả rõ hơn ý định người dùng so với từ khóa chính. Nó có thể là các từ thể hiện mức độ, tính chất, địa chỉ,… liên quan đến từ khóa chính. Có cách hiểu khác, từ khóa đuôi dài là những cụm từ với lượng tìm kiếm thấp, nhưng lại cụ thể hóa và rõ nghĩa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đặt giá thầu trên cho những từ khóa quá rộng, điều này có thể làm bạn lãng phí tiền mà không gia tăng chuyển đổi

Các loại đối sánh từ khóa

Cách tốt nhất để tìm ra từ khoá phù hợp là sử dụng công cụ Lập kế hoạch từ khoá của Google 

Tôi có nên đặt giá thầu cao hơn cho các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp không?

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng cho các từ khóa đuôi dài, nhưng có nhiều khả năng chuyển đổi thì hãy tập trung vào các từ khóa có liên quan với độ cạnh tranh thấp.

Tuy nhiên, nếu chiến lược quảng cáo từ khóa của bạn bao gồm các từ khóa đuôi ngắn, thì bạn nên tập trung vào việc đặt giá thầu cho những từ khóa có tính cạnh tranh thấp hơn để giành được vị trí tốt hơn

Tôi có nên sử dụng từ khóa phủ định không? 

Chắc chắn là có rồi! Từ khóa phủ định giúp bạn tránh các nhấp chuột và khối lượng tìm kiếm không liên quan bằng cách không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Thêm từ khoá phủ định giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo

Tôi nên đặt giá thầu cao hơn hay thấp hơn các đối thủ cạnh tranh của mình? 

Nếu bạn quyết tâm thắng thầu bằng mọi giá để nghiền ép đối thủ, thì bạn luôn có thể đặt giá thầu cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt giá thầu quá cao, bạn có thể bị mất rất nhiều tiền.

Tìm được điểm cân bằng phù hợp giữa chiến thắng trong vị trí quảng cáo so với giá thầu và thu về kết quả mong muốn mới là chiến lược khôn ngoan trong Quảng cáo Google Adwords

Tôi nên thay đổi giá thầu của mình bao lâu một lần? 

Thay đổi giá thầu dựa trên điều kiện thực tế của thị thị trường. Nếu bạn đang đặt giá thầu cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao, thì thời gian để thay đổi giá thầu có thể lâu hơn vì có rất nhiều đối thủ cùng xếp hàng đợi xuất hiện 

Tuy nhiên, nếu bạn đang đặt giá thầu cho các từ khóa mà mức độ cạnh tranh không cao, thì hãy đặt giá thầu thường xuyên hơn điều này có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí 

Chính sách giá thầu tối thiểu của Google là gì? 

Chính sách giá thầu tối thiểu là khi Website của bạn có nhiều lưu lượng truy cập Google có thể quyết định giảm giá thầu quảng cáo cho Website đó 

Chính sách giá thầu tối đa của Google AdWords là gì? 

Chính sách giá thầu tối đa cho Google Adwords là khi nhà quảng cáo đặt giá thầu quá cao cho các từ khóa và họ bị tính thêm tiền.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt ngân sách của bạn dựa trên những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể đủ khả năng, thay vì số tiền bạn muốn chi tiêu.

Nhóm Quảng cáo là gì?

Nhóm quảng cáo cho phép bạn nhóm nhiều từ khóa lại với nhau thành một nhóm quảng cáo. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý các chiến dịch của mình hơn và cho phép bạn tạo ra nhiều nhóm quảng cáo có liên quan hơn.

Từ khóa phủ định: 

Từ khóa phủ định giúp bạn lọc ra các truy vấn tìm kiếm không có liên quan của Google. Chúng cho phép bạn nhắm mục tiêu các từ khóa mà không mất thời gian cho các nhấp chuột từ những người đang tìm kiếm thứ gì đó hoàn toàn khác.

Công cụ sửa đổi giá thầu : 

Công cụ sửa đổi giá thầu cho phép bạn điều chỉnh giá thầu của mình dựa trên sự cạnh tranh.

Bằng cách đặt giá thầu thấp hơn cho các từ khóa nhất định, bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện ở đầu trang kết quả và tiếp cận đối tượng lý tưởng của mình.

Lập ngân sách: 

Đặt ngân sách giúp bạn tập trung và tránh hết tiền trước khi đạt được mục tiêu.

Khi bạn đặt ngân sách, bạn sẽ biết chính xác số tiền bạn đang chi tiêu mỗi ngày, tuần, tháng, v.v.

Viết quảng cáo: 

Nội dung quảng cáo là một nghệ thuật. Một thông điệp quảng cáo hấp dẫn thu hút sự chú ý và khuyến khích lời kêu gọi hành động.

Tiêu đề phải rõ ràng, và hấp dẫn. Các dòng mô tả phải ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin và nội dung cơ bản phải hấp dẫn và thuyết phục.

Tối ưu hóa trang đích: 

Trang đích là trang đầu tiên mà đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy sau khi nhấp vào quảng cáo.

Để có trải nghiệm trang đích hiệu quả, hãy tập trung vào việc thiết lập mục đích của người dùng, xây dựng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và liên tục kiểm tra mức độ chuyển từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Google Ads mà BEEADS muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì đừng ngần ngại hãy Liên hệ lại ngay với chúng tôi

Xem thêm:

Tổng hợp 8 mẹo tối ưu quảng cáo Google Shopping mới nhất 2022

12 Lý do quảng cáo Google Ads bị từ chối – Và cách khắc phục

Google Ads vs Facebook Ads nên chọn hình thức quảng cáo nào?

5/5 - (2 bình chọn)