Khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hoặc bị hạn chế hàng loạt và liên tục. Vậy phải làm cách nào để có thể kháng nghị và mở khóa tài khoản nhanh chóng nhất? 

Trong bài viết này, BEEADS sẽ chia sẻ với bạn về các tình trạng này diễn ra và hướng khắc phục được nhanh nhất.

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Đối với nhiều bạn khi chạy Quảng cáo Facebook mà tài khoản quảng cáo chưa bị phạt hoặc bị gắn cờ thì có thể không biết rằng hàng ngày hàng giờ có rất nhiều tài khoản quảng cáo, Fanpage đang bị hạn chế, bị tạm khóa

Sự việc này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng tựu chung lại, Facebook ngày càng khắt khe hơn với các nhà quảng cáo tại Việt Nam. 

Đó là điều dễ hiểu bởi có rất nhiều chiêu trò bẩn đã được các nhà quảng cáo Việt Nam áp dụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến Facebook

Hãy ghi nhớ những lý do sau đây khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa đều được liệt kê trong chính sách của Facebook. Có thể do bạn không để ý hoặc do rào cản ngôn ngữ mà bạn vẫn phạm

Việc bạn cần làm lúc này là đọc kỹ các lỗi vi phạm dưới đây xem mình có rơi vào trường hợp nào sau đây không để khắc phục lỗi và gửi đơn khiếu nại yêu cầu Facebook khôi phục tài khoản Facebook Ads của bạn.

 

Nguyên nhân tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Để hiểu những lỗi thường gặp khiến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn cũng bị vô hiệu hóa. Cũng như những yếu tố ảnh hưởng xấu đến quảng cáo Facebook. Cụ thể chi tiết trong phần dưới đây:

1. Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa với dấu hiệu bất thường

– Tài khoản mới mở, đang chạy quảng cáo hết tiền trong thẻ. Facebook không thể trả tiền. Vô hiệu hóa vì Facebook cho rằng đó là tài khoản không trả tiền cho quảng cáo.

– Dùng chung IP hoặc máy tính với tài khoản đang chạy tràn lan hoặc vi phạm chính sách. Trang bị khóa, vô hiệu hóa tài khoản, sau này thêm tài khoản nào thường chết tài khoản đó.

– Chạy quảng cáo không thường xuyên – Bị vô hiệu hóa.

– Tăng hoặc giảm ngân sách bất thường. Người mới thường có thói quen này do chưa hiểu rõ bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi điều gì đó trong quảng cáo của mình, quảng cáo phải được thiết kế lại từ đầu.

2. Tài khoản quảng cáo facebook bị khóa do vi phạm chính sách

Bán hàng giả, hàng nhái hoặc các mặt hàng cấm chạy quảng cáo trên Facebook như thuốc đông y, thực phẩm chức năng

Quảng cáo nhạy cảm vi phạm các quy định về hình ảnh, bản quyền video, bản quyền hình ảnh và âm nhạc.

Bán các mặt hàng bị cấm trên Facebook.

Quảng cáo, trang đích và các hoạt động kinh doanh chứa nội dung lừa đảo, sai sự thật hoặc gây hiểu lầm, bao gồm các tuyên bố, ưu đãi hoặc thực tiễn lừa đảo.

Quảng cáo, trang đích và phương thức kinh doanh hứa hẹn / tuyên bố chữa khỏi bệnh mãn tính, giai đoạn cuối hoặc nghiêm trọng.

Lời hứa về việc đạt được những kết quả không thực tế trong một khoảng thời gian xác định.

Những lời hứa / khẳng định đó có thể không đúng với tất cả mọi người.

Hầu hết những lý do được đưa ra sẽ khá “củ chuối” và chung chung. Và đôi khi bạn nhận ra rằng đây không phải là trường hợp của quảng cáo của bạn. 

Nhiều lý do rất ối zời ơi kiểu mình thích thì mình khóa thôi sẽ làm bạn thêm mệt mỏi và bực mình.

Nếu lý do tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị vô hiệu hóa mà họ đưa ra rõ ràng là không chính xác. Kiểm tra các điều khoản và chính sách quảng cáo của Facebook chi tiết hơn để chắc chắn về kết luận của bạn.

Xem thêm:

Chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Như vậy bạn cũng đã hiểu được nguyên do từ đâu mà tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu quá rồi phải không nào? Giờ đây, bạn cùng tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng này dễ dàng và nhanh nhất nhé:

1. Cần có nhiều tài khoản quảng cáo facebook dự phòng

Chuẩn bị một tài khoản dự phòng là quan trọng. Trong trường hợp tài khoản bị chết, bạn có thể sử dụng tài khoản Ads khác để tiếp tục chạy. Để tạo tài khoản chạy quảng cáo, bạn làm như sau:

2. Tận dụng tài khoản của người thân

Thông thường 1 tài khoản Facebook chỉ tạo được 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 tài khoản Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè, người thân để tạo thêm.

3. Đi mua qua nick clone

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn không mượn được tài khoản của người khác thì hãy đi mua tài khoản Facebook.

Via được hiểu là những nick Facebook được hack và bán cho những người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding,….

Tuy nhiên khi mua tài khoản bạn nên chọn những cá nhân uy tín để tránh trường hợp VIA bị Back về khi bạn vừa thêm phương thức thanh toán

4. Thuê tài khoản quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể thuê tài khoản quảng cáo của người khác để chạy. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ có nhiều nhược điểm, dễ bị lộ nội dung win. Những người khác có thể tận dụng nội dung của bạn và chạy.

Hiện tại, không có bất kỳ dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo nào minh bạch hay các giấy tờ, hợp đồng đảm bảo. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ thuê tài khoản từ những người uy tín.

5. Thuê đơn vị khác quảng cáo

Nếu không có thời gian hoặc không biết cách thì bạn nên thuê người khác chạy quảng cáo cho mình. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ nội dung và yêu cầu.

Trường hợp thuê chạy quảng cáo nên chọn Công ty quảng cáo facebook chuyên nghiệp, uy tín vì họ luôn có hợp đồng làm việc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

6. Sử dụng các tài khoản quốc tế

Thông thường, các tài khoản facebook quốc tế luôn có độ uy tín cao và nguy cơ bị khóa, chết tài khoản sẽ ít hơn. Bạn có thể mua VIA, Clone từ các nguồn uy tín LIVE ADS  và Fake IP về quốc gia của Clone bạn mua để tạo tài khoản quảng cáo.

Hướng dẫn kháng nghị tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Ở trên bạn đã nắm bắt được các phương pháp khắc phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa như thế nào rồi. Để có các cách xử lý nhanh chóng và chính xác nhất, mời bạn cùng trải nghiệm các tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây:

1. Cách kháng nghị tài khoản Facebook bị hạn chế quảng cáo

Trước khi bắt đầu khiếu nại, hãy thử xem xét tổng thể tài khoản của bạn để tìm ra nguyên nhân, liệu tài khoản quảng cáo FB của bạn có gặp một trong các vấn đề sau không:

– Tài khoản bán hàng vi phạm chính sách

– Fanpage có lịch sử xấu

– IP và ID của tài khoản dính vào một số trường hợp nợ quảng cáo hoặc chạy tràn lan

– Ngân sách tăng hoặc giảm bất thường khi thiết lập tài khoản quảng cáo

– Bộ series campain mới bất thường

=> Nếu bạn hoàn toàn trong sạch và không vi phạm bất kỳ điều nào ở trên thì hãy bắt đầu phản đối. Thay vì mất tiền oan uổng cho các dịch vụ “kháng tài khoản”, bạn hãy tự vận động cho mình vừa an toàn vừa không tốn kém.

Cách 1 – Kháng nghị tài khoản từ trình quản lý tài khoản

Bước 1: Truy cập phần “Chất lượng tài khoản” ( Nằm trong trình quản lý tài khoản quảng cáo ) hoặc click vào link: https://www.facebook.com/accountquality/

Bước 2: Bấm yêu cầu xem xét lại

Bước 3: Xác thực bằng CMT, Hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân của bạn nếu Facebook yêu cầu.

Bước 4: Mô tả chính xác những gì tài khoản đang gặp phải và cho Facebook biết đó là một nhầm lẫn, bạn luôn tuân thủ chính sách quảng cáo.

Bước 5: Ngồi chờ kết quả

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link: https://business.facebook.com/business/help. Đi đến mục “Liên hệ với chúng tôi”.

Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản

Bước 3: Mô tả về tình trạng (Tương tự như bước 4 của cách 1)

Trong giai đoạn bất ổn này, rất nhiều tài khoản quảng cáo bị “trảm” không lí do nhưng hãy kiên trì kháng nghị nhiều lần, đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng trong trong lúc tài khoản chưa trở lại.

2. Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, tất cả quảng cáo và một số nội dung khác cũng bị vô hiệu hóa. Đây là cơn ác mộng của chủ shop online khi phụ thuộc hoàn toàn vào nền tảng Facebook.

  Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu là gì? Một số nguyên nhân phổ biến được liệt kê dưới đây:

 Tài khoản đang nợ tiền quảng cáo

 Tài khoản có hoạt động bất thường ( ví dụ: đăng nhập bằng IP lạ, đăng nhập bất thường nhiều IP cùng lúc, …)

 Nội dung quảng cáo hoặc nội dung Fanpage chạy vi phạm chính sách (Hàng cấm, hàng có bản quyền, …)

Cách 1 – Khôi phục tài khoản ngay trên trình duyệt quảng cáo

Ngay tại màn hình trình quản lý quảng cáo hiển thị thông báo tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Vui lòng nhấp vào “yêu cầu xem xét lại”

Bước 1: Nhấp vào “Yêu cầu xem xét lại”

Bước 2: Mô tả trạng thái quảng cáo bị vô hiệu hóa và yêu cầu nhóm hỗ trợ xem xét mở lại tài khoản.

Cách 2 – Khôi phục tài khoản thông qua link:

Bước  1: Truy cập link: https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu từ Facebook, chọn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mà bạn cần kháng nghị

Bước 3: Điền thông tin vào mục “Bạn có thể bổ sung thông tin về lý do bạn cho rằng chúng tôi cần khôi phục tài khoản của bạn.

Bước 4: Click “GỬI”

Kết quả sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngàu sau đó, nếu tài khoản của bạn chạy sạch không vi phạm chính sách thì tài khoản quảng cáo sẽ sớm được mở lại thôi.

Tuy nhiên trong trường hợp Facebook không trả lại tài khoản và tiếp tục vô hiệu hóa thì BEEADS khuyên bạn nên lập thêm tài khoản mới để chạy tránh mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Một số lưu ý để hạn chế tài khoản quảng cáo

Để có thể giúp bạn hạn chế được tài khoản quảng cáo bị vô hiệu quá một cách tốt nhất. Bạn cần lưu ý với các điểm dưới đây:

Tạo một vài nick facebook trên máy tính vì nhóm facebook biết được IP nào có nhiều tài khoản. Đây là dấu hiệu bất thường và khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Việc chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách về nhãn hiệu, bản quyền, v.v.

Hạn chế sử dụng thẻ visa ảo hoặc visa đã sử dụng cho tài khoản bị khoá

Không đăng nhập tài khoản facebook nhiều nơi trong thời gian ngắn. Hoặc đăng nhập cùng lúc ở 2 địa chỉ cách xa nhau.

Các tài khoản mới nên chạy quảng cáo ngân sách nhỏ sau đó tăng dần lên

Chốt lại:

Khi bạn kinh doanh trên nền tảng Facebook là bạn đã chấp nhận cuộc chơi mà Facebook đưa ra. Chúng ta sẽ phải hoàn toàn chấp nhận các quy tắc mà Faebook đưa ra và thay đổi bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Không cần phải cuống lên khi bạn lọt vào tầm ngắm của Facebook, bị vài lần rồi bạn sẽ quen thôi. Nên nhớ: Ai rồi cũng bị Facebook khóa thôi.

Và cuối cùng. Hãy phát triển kinh doanh của mình trên nhiều mảng khác nữa không phụ thuộc vào một nền tảng nào cả.

Xem thêm: 

 Tại sao bạn nên chọn công ty chuyên nghiệp để Quảng cáo Facebook

 Dịch vụ Quảng cáo Google Ads chuyên nghiệp

 Bảng giá quảng cáo Facebook

 Quảng cáo Facebook giá rẻ và hiệu quả

Đánh giá bài viết