Thuê công ty Quảng cáo Facebook – 4 Điều cần lưu ý

Để tìm được một Công ty Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện những chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả là một chuyện không dễ dàng. Bạn cần thời gian, nhân lực để tìm hiểu các kiến thức chuyên môn và liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất.

Nếu bạn không có thời gian và chưa tự tin vào khả năng của mình: Hãy đi thuê

Hãy cùng BEEADS điểm qua những lưu ý để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi thuê Công ty Quảng cáo Facebook nhé.

3 Lý do doanh nghiệp nên thuê dịch vụ quảng cáo thay vì tự chạy

Việc thuê một Công ty Quảng cáo Facebook bên ngoài thực hiện những việc đó thay bạn là giải pháp tốt nhất để bạn tập trung làm những việc mình giỏi nhất.

1. Tiết kiệm thời gian, công sức

Các doanh nghiệp hiện nay luôn muốn tối ưu hóa thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads

Trong khi họ lại có quá nhiều vấn đề trong doanh nghiệp cần phải giải quyết và xử lý mỗi ngày. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn đi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads.

Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi làm việc với các Agency

Doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, học hỏi cũng như không cần thử nghiệm nhiều lần để cho ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hoàn chỉnh và phù hợp nhất. 

Khi thuê dịch vụ các Agency quảng cáo Facebook sẽ thay bạn làm tất cả các công việc một cách nhanh nhất với chi phí tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

2. Được đảm bảo hiệu quả 

Để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo tính ổn định lâu dài cho chiến dịch quảng cáo thì đòi hỏi các công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads phải có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp. 

Hiệu quả được đảm bảo

Do đó, các doanh nghiệp thường ưu tiên lựa chọn các Agency có độ uy tín cao để đảm nhận công việc này.

3. Được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia

Khi thuê Agency đảm nhận các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều so với khi bạn tự làm. Vì họ đã có nhiều kinh nghiệm triển khai dự án và chiến dịch ở nhiều lĩnh vực với nhiều nghành nghề khác nhau.

Với độ ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao các Công ty Quảng cáo Facebook sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những phương án tốt nhất. 

Qua đó, họ sẽ giúp bạn có được những chiến dịch quảng cáo Facebook thành công.

Lưu ý khi thuê Công ty Quảng cáo Facebook

Khi bỏ tiền để thuê ai đó làm việc cho mình bạn chắc chắn sẽ muốn họ phải thực sự hiểu doanh nghiệp của mình, đồng thời có trình độ chuyên môn phù hợp ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị.

1. Chuẩn bị trước các tài liệu về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ

Để việc hợp tác với các công ty Quảng cáo Facebook đạt được hiệu quả và tiết kiệm được thời gian. 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị trước các tài liệu liên quan tới dự án mà bạn cần họ thực hiện. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

Thương hiệu: Các dấu hiệu nhận biết thương hiệu như logo, slogan,… , thương hiệu của công ty bạn có ý nghĩa gì? và mục tiêu mà thương hiệu bạn muốn đem tới cho khách hàng là gì?

Sản phẩm/ dịch vụ: Thông tin mô tả chi tiết những sản phẩm/dịch vụ bạn muốn đem  đến trong mẫu quảng cáo cùng những đặc điểm nổi bật và khác biệt mà chỉ bạn có.

Doanh nghiệp: Những thông tin về  thời gian hoạt động của công ty như hộp thư chat hay tổng đài tư vấn để Agency có thể lựa chọn khung giờ quảng cáo phù hợp. Tránh tình trạng khi khách hàng liên hệ thì lại không được hỗ trợ dù chạy quảng cáo 24/7.

2. Lên kế hoạch những câu hỏi, chủ đề cần được giải đáp

Một lưu ý khi thuê chạy quảng cáo Facebook Ads khác mà doanh nghiệp cần biết đó là kiểm tra, tham khảo các dự án, cũng như cách họ trình bày phương án giải quyết vấn để nhằm đánh giá uy tín và tính chuyên môn của Agency.

Để làm được điều đó, bạn nên lên sẵn những câu hỏi, chủ đề cần giải đáp về dịch vụ của họ. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như:

  • Bạn đã từng làm việc với đối tác nào cùng lĩnh vực với chúng tôi chưa?
  • Với mục tiêu chuyển đổi, thì những chỉ số nào mà tôi cần quan tâm
  • Khi có vấn đề xảy ra sẽ có hướng xử lý như thế nào?
  • Các bạn có thể cam kết số liệu khi triển khai chiến dịch quảng cáo không?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn kiểm tra được độ đáng tin cậy cũng như tính chuyên môn hóa cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó mới có thể tiến đến các bước làm việc tiếp theo một cách thoải mái và an toàn hơn.

3. Nắm rõ quy trình làm việc giữa 2 bên

Việc nắm rõ quy trình làm việc giữa 2 bên là vô cùng quan trọng trong kinh doanh nhằm đảm bảo lợi ích cho bạn khi có sự cố hay tranh chấp xảy ra. 

Đồng thời cũng giúp các nhà quản lý doanh nghiệp thuận tiện trong việc quản lý, kiểm soát tiến độ và chất lượng công việc do Agency thực hiện.

Quy trình làm việc rõ ràng và khoa học

Nhờ việc lên sẵn các câu hỏi ở bước trước đó và thông qua các nội dung chi tiết được các Agency cung cấp, bạn sẽ biết rõ được quy trình làm việc của họ sẽ diễn ra như thế nào. 

Nên ưu tiên các công ty chia sẻ đầy đủ, rõ ràng, minh bạch các thông tin ngay từ lúc bắt đầu làm việc.

4. Chuẩn bị sẵn content (hoặc chương trình quảng cáo)

Một trong những lưu ý khi thuê Công ty Quảng cáo Facebook Ads là bạn phải chuẩn bị sẵn nội dung hấp dẫn, cụ thể và rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu tới trong quảng cáo.

Nếu doanh nghiệp của bạn không đủ khả năng hoặc nhân sự có chuyên môn đảm nhận việc này, bạn nên ưu tiên lựa chọn các Agency đảm nhận luôn việc viết content cho các sản phẩm của doanh nghiệp. 

Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ viết cách tối ưu content vừa không vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook vừa làm bật lên sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5. Dự trù kinh phí và mục tiêu mong muốn đạt được

Trước khi thực hiện bất kì chiến dịch quảng cáo nào bạn cũng cần phải dự trù kinh phí để đảm bảo mục tiêu ban đầu của bạn đạt được. 

Một bảng dự toán ngân sách quảng cáo chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát được dòng tiền mà bạn chi cho các hạng mục quảng cáo có hợp lý hay không.

Đồng thời giúp giảm thiểu rủi ro khi đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook mà xuất hiện các vấn đề phát sinh vượt quá ngân sách cho phép của doanh nghiệp. 

Tiêu chí của một Agency quảng cáo tốt

Ngoài những thông tin bạn tìm kiếm trên mạng hay qua hồ sơ năng lực một Agency tốt cần phải có

1. Sự trung thực trong tư vấn

Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay chỉ là một người kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng khi bạn bỏ tiền ra để thuê một công ty nào đó thì bước đầu tiên bạn làm chính là xem xét sự trung thực của họ.

Trong bất cứ một nghành nghề kinh doanh nào thì sự trung thựcthành tín luôn là yếu tố quan trọng nhất cho mọi sự hợp tác thành công

Nếu một Agency quảng cáo hứa quá nhiều – cam kết quá nhiều chỉ chăm chăm vào hợp đồng với bạn thì đó là lúc bạn nên xem xét lại việc hợp tác với Agency đó.

2. Minh bạch các khoản chi phí, ngân sách.

Các vấn đề liên quan tới tiền bạc cần phải luôn rõ ràng và minh bạch, đây cũng là lưu ý đặc biệt cần quan tâm khi thuê công ty Quảng cáo Facebook

      Mô tả sự minh bạch , rõ ràng trong vấn đề tài chính

Agency đáng tin cậy sẽ không ngần ngại báo giá rõ ràng, và cung cấp đầy đủ thông tin về các khoản chi phí có thể phát sinh khi triển khai chiến dịch

Đừng ngần ngại trao đổi thêm với họ khi bạn có những điều chưa hiểu kỹ hoặc chưa hài lòng về bảng giá được cung cấp.

3. Có kế hoạch triển khai chi tiết

Sự chuyên nghiệp và mức độ uy tín của Agency Quảng cáo Facebook có thể đánh giá qua phần trình bày về kế hoạch triển khai cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Họ sẽ trình bày với bạn về những bước sắp được triển khai, các điểm mạnh/ yếu cũng như cơ hội và thách thức để thực hiện chiến dịch thành công.

 Mô tả cách doanh nghiệp triển khai kế hoạch chi tiết

Đây là một tiêu chí quan trong để bạn có thể nhận định được rằng đây có phải là một Agency phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp bạn đề ra hay không.

4. Có tư duy của người làm kinh doanh, hiểu được vấn đề của doanh nghiệp

Tiêu chí cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là tư duy và mức độ nắm bắt vấn đề của Agency.

Một người làm kinh doanh có tư duy sẽ không vội vã cam kết với bạn bất kì điều gì. 

Họ sẽ tập trung nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng và khai thác điểm mạnh của các sản phẩm/dịch vụ. Từ đó họ sẽ đưa ra những bản kế hoạch thực hiện và mức ngân sách phù hợp với khách hàng.

Hãy tỉnh táo khi lựa chọn Công ty Quảng cáo Facebook cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. 

Đừng vội quyết định điều khi chưa xem xét qua các tiêu chí trên nhé.

Hy vọng bài viết chia sẻ về những lưu ý khi thuê Công ty Quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp của bạn có thêm những thông tin hữu ích khi làm việc với các Agency.

Xem thêm:

Nên thuê cá nhân hay Công ty Quảng cáo Facebook?

Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Quảng cáo cam kết đơn hàng, doanh số: Lời nói dối ngọt ngào 

Quảng cáo trên Facebook giá rẻ và hiệu quả

Đánh giá bài viết