Quảng cáo Facebook cam kết đơn hàng, doanh số: Lời nói dối ngọt ngào 

“Ở đây làm marketing cam kết doanh số,”

“Nhà tôi ba đời chạy Quảng cáo Facebook cam kết đơn hàng”.

Thật khó để cưỡng lại những lời mời gọi đi thẳng vào lòng người như thế này.

Có thể nói con người là một giống loài ích kỷ, có thể làm mọi thứ để đạt được mục đích riêng của họ trong mọi lĩnh vực. Trong mạng xã hội luôn hư hư thực thực khi con người không thể giao tiếp trực tiếp với nhau thì những lời dối trá càng xuất hiện nhan nhản.

Và trong thị trường Marketing Online nói chung và Quảng cáo Facebook nói riêng những lời giả dối đó dường như còn xuất hiện nhiều hơn

Những lời nói dối ngọt ngào xuất hiện ở khắp mọi nơi, những dòng cam kết như chém đinh chặt sắt sau khi nhận được cái gật đầu từ bạn giờ chỉ còn là những câu nói suông.

Xem thêm: 

Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Không có cái được gọi là Quảng cáo Facebook cam kết đơn hàng

“Tôi chạy 1 đống tiền rồi, tôi biết 1 đống thị trường ngách. Tôi cam kết được đơn hàng”

Trong 1 số ngành tôi chạy nhiều, được test nhiều, nhưng tôi không có đủ thời gian để kiếm nguồn hàng và làm các vấn đề liên quan đến kho vận, sale và hệ thống thương hiệu vân vân và mây mây… Nên tôi chọn chạy dịch vụ quảng cáo Facebook và tự tin Quảng Facebook cáo cam kết doanh số.

Phải chăng đây là năng lực của nhà quảng cáo hay cái bánh to đùng mà họ vẽ ra cho bạn dễ tưởng tượng?

Bạn chỉ cần nhớ rằng, thời buổi chuyên môn hóa này, Mọi thứ đều có thể thuê được. Nếu người ta có thể cam kết được đơn hàng/ chi phí quảng cáo thì bài toán kinh tế trở nên vô cùng dễ giải quyết. Và câu chuyện “Làm giàu không khó” sẽ trở thành hiện thực ngay trước mắt.

Lật lại vấn đề như thế này nhé: Nhà quảng cáo cam kết sẽ giúp bạn bán được 1 đơn hàng giả sử như một căn biệt thự của VINHOMES với giá trị khoảng 40 tỷ.

Hoa hồng cho một thương vụ là 1% ~ 4 tỷ

Chi phí quảng cáo Facebook cho 1 đơn hàng dạng như thế này là 1 tỷ

Các chi phí khác: Văn phòng nhân viên là 1 tỷ

Thời gian bán được là một năm

Lợi nhuận ròng của bạn là 2 tỷ

Thế là một năm chẳng cần quan tâm điều gì chỉ cần tìm được 3 ông quảng cáo Facebook cam kết đơn hàng là bạn đã bỏ túi ngay 6 tỷ rồi.

Thật là làm giàu không khó

Hãy tỉnh táo trước những lời nói đó, vì thực sự đó chỉ là những lời nói suông, những lời nói dối ngọt ngào để bạn sử dụng dịch vụ của họ và rồi rơi vào thất vọng mà thôi.

Thử nghĩ mà xem trong thời điểm hiện tại, bán hàng là yếu tố sống còn mọi thứ khác như kho vận, sale và hệ thống thương hiệu bạn đều có thể thuê.

Nếu những người đó thực sự có năng lực đến như vậy họ chỉ việc quảng cáo và bán hàng những thứ khác thuê hết có phải kiếm được nhiều tiền hơn không?.

Nếu cam kết được đơn hàng như thế thì những ông lớn trong nghành thương mại điện tử như: Amazon, Alibaba, Shopee cần gì phải cho thuê gian hàng rồi phải làm thêm cả vận chuyển để nhặt bạc cắc. Tự bán hàng của họ có phải nhanh giàu không?

Nếu cam kết được đơn hàng thì những ông lớn trong nghành bán lẻ như: Thế giới di động, FPT Shop cần gì phải bỏ ra bao nhiêu nghìn tỷ để mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm? Chỉ cần trải thảm đỏ “thỉnh” thầy về là giải quyết được hết mọi việc rồi.

Nghĩ mà xem, tại sao họ vẫn phải chạy quảng cáo thuê cho bạn, nếu họ có thể cam kết rằng bạn chỉ cần bỏ ra 30 triệu tiền quảng cáo và khẳng định rằng bạn sẽ nhận lại lợi nhuận gấp hai, thậm chí gấp ba lần. Với năng lực tuyệt vời như vậy sao họ không tự làm lấy, có phải họ chê tiền hay họ đang làm marketing để “từ thiện”?

Những người dám cam kết doanh thu cho doanh nghiệp của bạn thực chất không quan tâm đến doanh thu hay lợi ích của bạn, cái họ muốn hướng tới là túi tiền của bạn và khi bạn chuyển tiền cho họ xong thì câu chuyện giữa hai bên sẽ trở nên nhạt nhẽo nhanh chóng tệ hơn nữa họ có thể sẽ biến mất nhanh hơn khi họ bắt đầu chào mời bạn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Tôi chắc chắn rằng 100% đơn vị quảng cáo cam kết doanh số không phải là đơn vị chuyên nghiệp, thậm chí dù chỉ một chút kiến thức về marketing đúng nghĩa họ cũng không có.

Bạn cần phải biết điều này, đến cả chính Google hay Facebook cũng không dám cam kết doanh thu với khách hàng của họ, kể cả đó là nền tảng do chính họ tạo ra.

Vậy nhưng nhiều người vẫn vỗ ngực đảm bảo cam kết doanh số trên chính những nền tảng ấy. Có hợp lý không? Những lời cam kết suông ấy chỉ hướng tới những khách hàng thiếu hiểu biết về Marketing và những tay mơ trên thị trường 4.0 hiện nay.

Cam kết theo cách của Marketing

Thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm và lĩnh vực mới, nhưng thực sự những sản phẩm ấy không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và không được quan tâm đến, bạn không thể tư duy rằng chỉ cần bán sản phẩm hay mở một dịch vụ nào đó, rồi bảo Marketing cam kết doanh số thì đội ngũ Marketing sẽ đem sản phẩm đó đi bán cho bạn.

Dù Marketing có giỏi hay năng lực tốt như thế nào, không một đơn vị nào có thể đem một sản phẩm mà không có một ai trên thị trường cần đến để tạo ra doanh thu cho bạn.

Trước khi đưa một cam kết về Marketing, bản thân doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp đầy đủ thông tin như lịch sử kinh doanh, sản phẩm, mục tiêu kinh doanh để bộ phận Marketing có thể dựa vào dữ liệu đó để thống kê lại doanh thu, chi phí quảng cáo, chi phí để có được khách hàng và mục tiêu doanh thu cần đạt sắp tới của doanh nghiệp.

Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ vừa vào hoạt động hay chưa từng có một dữ liệu cụ thể nào như bên trên, chỉ có cách là tiến hành chạy thử nghiệm và đưa ra cam kết về mức độ tối ưu của quảng cáo mà thôi.

Cái nhìn sai lầm về Marketing

Hãy nhớ rằng, Marketing không là bán hàng, cũng không phải đưa sản phẩm đến với tay người tiêu dùng, Marketing là đưa người tiêu dùng đến với sản phẩm và gắn bó họ với sản phẩm ấy, làm cho khách hàng nhớ tới sản phẩm khi họ cần. Nếu bạn vẫn nghĩ Marketing là phải cho ra doanh số, thu về lợi nhuận thì bạn đã sai.

Không phải thị trường nào cũng có thể tự mở rộng với quy mô lớn, nếu chỉ tập trung vào vài ba đơn hàng của ngày hôm nay thì trong tương lai sẽ chẳng có một đơn hàng nào nữa.

Xem thêm: 

5 Câu hỏi “chí mạng” lột trần năng lực của một công ty Quảng cáo Facebook

Top 5 công ty Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Chạy bùng Quảng cáo Facebook là gì? Có những kiểu chạy Bùng nào?

 

5/5 - (10 bình chọn)