Quảng cáo cam kết đơn hàng, doanh số: Lời nói dối ngọt ngào 

Những lời nói dối ngọt ngào xuất hiện ở khắp mọi nơi, những dòng cam kết giờ chỉ còn là những câu nói suông để đạt được mục đích riêng.

Có thể nói con người là một giống loài ích kỷ, có thể làm mọi thứ để đạt được mục đích riêng của họ trong lĩnh vực quảng cáo Facebook nói riêng và trong lĩnh vực Marketing truyền thông nói chung, họ có thể sử dụng những từ ngữ như

“Ở đây làm marketing cam kết doanh số,”

“Nhà tôi ba đời chạy quảng cáo Facebook cam kết ra đơn hàng”.

Nghe có vẻ hợp lý, nhưng cũng rất bất hợp lý(?).

Không có cái được gọi là cam kết doanh thu trong Marketing

– Tôi chạy 1 đống tiền rồi, tôi biết 1 đống ngách trong 1 số ngành tôi chạy nhiều, được test nhiều, nhưng tôi không có đủ thời gian để kiếm nguồn hàng và làm các vấn đề liên quan đến kho vận, sale và hệ thống thương hiệu vân vân và mây mây chưa có sẵn, tôi nên chăng là chọn cách cam kết đơn chạy cho khách hay tự vẽ lại bánh xe ?

Nên nhớ, thời buổi chuyên môn hóa này, hãy làm cái gì mình làm tốt nhất, tôi làm tốt nhất việc chạy từ người dùng Facebook thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và chủ shop, cớ sao các bác bắt tôi đi làm chủ, bắt tôi đi nhập hàng ?

 

Hãy tỉnh táo trước những lời nói đó, vì thực sự đó chỉ là những lời nói suông, những lời nói dối ngọt ngào để bạn sử dụng dịch vụ của họ và rồi rơi vào thất vọng mà thôi. Thử nghĩ mà xem trong thời điểm hiện tại, bán hàng là yếu tố sống còn mọi thứ khác như kho vận, sale và hệ thống thương hiệu bạn đều có thể thuê.

Nếu những người đó thực sự có năng lực đến như vậy họ chỉ việc quảng cáo và bán hàng những thứ khác thuê hết có phải kiếm được nhiều tiền hơn không?.

Nghĩ mà xem, tại sao họ vẫn phải làm thuê marketing cho bạn, nếu họ có thể cam kết rằng bạn chỉ cần bỏ ra 30 triệu tiền quảng cáo và khẳng định rằng bạn sẽ nhận lại lợi nhuận gấp hai, thậm chí gấp ba lần. Với năng lực tuyệt vời như vậy sao họ không tự làm lấy, có phải họ chê tiền hay họ đang làm marketing để “từ thiện”?

Những người dám cam kết doanh thu cho doanh nghiệp của bạn thực chất không quan tâm đến doanh thu hay lợi ích của bạn, cái họ muốn hướng tới là có càng nhiều khách hàng cho họ càng tốt, bạn chuyển tiền cho họ càng nhanh càng tốt và khi bạn chuyển tiền xong họ có thể sẽ biến mất nhanh hơn khi họ bắt đầu chào mời bạn. Tôi chắc chắn rằng 100% đơn vị quảng cáo cam kết doanh số không phải là đơn vị chuyên nghiệp, thậm chí dù chỉ một chút kiến thức về marketing đúng nghĩa họ cũng không có.

Bạn cần phải biết điều này, đến cả chính Google hay Facebook cũng không dám cam kết doanh thu với khách hàng của họ, kể cả đó là nền tảng do chính họ tạo ra. Vậy nhưng nhiều người vẫn vỗ ngực đảm bảo cam kết doanh số trên chính những nền tảng ấy. Có hợp lý không? Những lời cam kết suông ấy chỉ hướng tới những khách hàng thiếu hiểu biết về Marketing và những tay mơ trên thị trường 4.0 hiện nay.

Cam kết theo cách của Marketing

Thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm và lĩnh vực mới, nhưng thực sự những sản phẩm ấy không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và không được quan tâm đến, bạn không thể tư duy rằng chỉ cần bán sản phẩm hay mở một dịch vụ nào đó, rồi bảo Marketing cam kết doanh số thì đội ngũ Marketing sẽ đem sản phẩm đó đi bán cho bạn. Dù Marketing có giỏi hay năng lực tốt như thế nào, không một đơn vị nào có thể đem một sản phẩm mà không có một ai trên thị trường cần đến để tạo ra doanh thu cho bạn.

Trước khi đưa một cam kết về Marketing, bản thân doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp đầy đủ thông tin như lịch sử kinh doanh, sản phẩm, mục tiêu kinh doanh để bộ phận Marketing có thể dựa vào dữ liệu đó để thống kê lại doanh thu, chi phí quảng cáo, chi phí để có được khách hàng và mục tiêu doanh thu cần đạt sắp tới của doanh nghiệp.

Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ vừa vào hoạt động hay chưa từng có một dữ liệu cụ thể nào như bên trên, chỉ có cách là tiến hành chạy thử nghiệm và đưa ra cam kết về mức độ tối ưu của quảng cáo mà thôi.

Cái nhìn sai lầm về Marketing

Hãy nhớ rằng, Marketing không là bán hàng, cũng không phải đưa sản phẩm đến với tay người tiêu dùng, Marketing là đưa người tiêu dùng đến với sản phẩm và gắn bó họ với sản phẩm ấy, làm cho khách hàng nhớ tới sản phẩm khi họ cần. Nếu bạn vẫn nghĩ Marketing là phải cho ra doanh số, thu về lợi nhuận thì bạn đã sai. Không phải thị trường nào cũng có thể tự mở rộng với quy mô lớn, nếu chỉ tập trung vào vài ba đơn hàng của ngày hôm nay thì trong tương lai sẽ chẳng có một đơn hàng nào nữa.

 

Nguồn: Brandvietnam

Tin Liên Quan