5 Câu hỏi “chí mạng” lột trần năng lực của một công ty Quảng cáo Facebook

Công ty quảng cáo Facebook – Agency quảng cáo là gì?

Công ty Quảng cáo Facebook hay Agency Quảng cáo là một dạng công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook. 

Họ hoạt động nhằm mục đích cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp khác một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một Công ty Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp để triển khai cho các dự án Marketing sắp tới và bạn cần tìm một Agency quảng cáo uy tín để thực hiện việc này?

Hiện nay có rất nhiều Agency Quảng cáo nên việc cân nhắc, lựa chọn một công ty có đủ năng lực nhằm giúp bạn thực hiện một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả là điều không hề dễ dàng

Agency là gì?

Nhiều người thích lựa chọn những công ty Quảng cáo Facebook có tên  tuổi và có  nhiều năm kinh  nghiệm cho an toàn vì họ nghĩ rằng một công ty đã hoạt động lâu như thế, lượng Khách hàng đông đảo như thế thì không thể tầm thường?

Nhiều công  ty,  do  ngân  sách    hạn, đành  phải chọn những cá nhân hoặc Agency quảng cáo kém nổi tiếng hơn nhưng chi phí phải chăng hơn, và ngồi hy vọng biết đâu mình sẽ là người may mắn giá cả sẽ không đi đôi  với chất lượng. 

NHƯNG

Bất kỳ lựa chọn nào  cũng có những rủi ro của nó mà những người ngoài ngành Quảng cáo ít khi biết được. 

Một Công ty Quảng cáo Facebook  có 10 năm kinh nghiệm hay có một tên tuổi vững chắc trên thị trường chưa chắc đã mang lại cho bạn một chiến dịch hoàn hảo.

Một anh khách hàng kinh doanh về đồ thời trang ngậm ngùi chia sẻ với BEEADS ”Anh đánh giá rất cao năng lực của họ (Agency Quảng cáo) và  quyết định hợp tác với họ nhưng cuối cùng do có quá nhiều dự án cần triển khai một lúc nên họ đành giao chiến dịch của anh cho một cậu nhân viên mới. Cuối cùng chiến dịch của anh thất bại tan nát dưới sự non tay của cậu ta”. 

Nếu có kinh nghiệm để nhìn nhận một Agency Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, bạn sẽ hạn chế tối thiểu các sai lầm đó và có được một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả với sự tương quan hợp lý về chất lượng –  giá  cả. 

5 Câu hỏi lột trần năng lực của một Agency quảng cáo

Thông thường, một khách hàng  tinh ý sẽ nhận biết năng lực của Agency Quảng cáo thông qua một số thông tin cũng như câu hỏi xoáy sâu vào một số điểm chủ chốt như sau: 

5 Câu hỏi lột trần năng lực của một Agency quảng cáo

1. Ai là người chịu trách nhiệm chính cho chiến dịch Quảng cáo của bạn?  

Công ty Quảng cáo Facebook có thể nổi tiếng, có thể còn non trẻ đội ngũ nhân sự có thể hùng hậu cũng có thể chưa có danh tiếng gì đáng kể, nhưng quan trọng nhất, ai là người thiết kế nội dung Quảng cáo ai là người thực hiện chiến dịch

Ai là người chịu trách nhiệm chính cho chiến dịch Quảng cáo của bạn?

 

Ai là người chịu trách nhiệm chính cho chiến dịch Quảng cáo của bạn?

Hãy dò hỏi xem người quản lý dự án của tuổi đời, tuổi nghề như thế nào, đã làm qua những công ty nào,  ít  nhất những thông tin này  cũng giúp bạn có những đánh giá ban đầu về năng lực của họ dù chưa chính xác hoàn toàn.

Việc này cũng giúp bạn nắm bắt được tính cách của họ: sáng tạo, điềm tĩnh, cẩn thận, tỉ mỉ hay đại khái, cẩu thả, thành thực hay chỉ phóng đại kiến thức, khả năng của mình và công ty. 

2. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Thông thường các Agency Quảng cáo Facebook sẽ phô trương những dự án mà công ty mình đã từng làm cho những tên tuổi, thương hiệu lớn, và đa phần các khách hàng lấy đây là thước đo để đánh giá năng lực và  kinh  nghiệm của công ty Quảng cáo. 

Nhưng họ lại thường quên  tự hỏi là chiến dịch quảng cáo đó liệu đã  thành  công  thực sự hay cũng có những cú “bể show” làm khách  hàng  giận tím mặt.

Điều này thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Hơn nữa trong thế giới  Facebook Ads không có một mẫu số chung nào cho một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả cả

Họ đã làm điều đó như thế nào?

Kinh nghiệm sẽ giúp Agency hiểu trước những vấn đề mà nhãn hàng có thể gặp phải trong quá trình triển khai chiến dịch và hạn chế các sai lầm do sự thiếu kinh nghiệm gây ra, đây cũng là một ý tưởng đáng tham khảo trong việc xem xét năng lực Agency.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc vì Facebook luôn thay đổi và thường xuyên cập nhật những thuật toán mới một lần mắc sai lầm trong quá khứ cũng chưa chắc những lần sau sẽ làm tốt hơn. 

3. Mục tiêu liệu có khả thi?

Thông thường các công ty thuê quảng cáo thường muốn cam kết những KPIs rất đẹp. Những chỉ số mà ai nhìn cũng thích để có một vụ đầu tư Quảng cáo Facebook đáng “đồng tiền bát gạo”

Đừng vội tin vào những mục tiêu quá bay bổng

Vì vậy họ dành điểm cộng cho những Agency đem đến những cam kết hoành tráng.  

Tuy  vậy, thực tế cho thấy rất nhiều những cam kết đao to búa lớn mang nặng tính cảm tính đã chết yểu ngay từ những ngày đầu tiên.

Do đó, bạn nên suy nghĩ đến những chỉ số an toàn hơn là tin vào những lời đao to búa lớn. 

Những lời hứa qua bay bổng nhiều khi có  chút  “ngông” có thể làm cho bạn thích nghe và đặt bút ký hợp đồng tuy nhiên đến khi bắt tay thực hiện mới biết “Đời không là mơ” 

4. Agency Quảng cáo xử lý tình huống không mong muốn như thế nào?

Khi bạn Quảng cáo Facebook nghĩa là bạn đã tham gia vào một cuộc chơi mà Facebook là kẻ nắm quyền chủ động. 

Chúng ta phải chấp nhận luật chơi mà Facebook đưa ra. Một công ty Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp phải là một đơn vị giỏi ứng phó với mọi tình huống không mong đợi xảy ra.

Xử lý tình huống không mong muốn như thế nào?

Bạn hãy đề nghị Agency Quảng cáo chia sẻ thêm  về một số tình huống khó khăn mà họ đã gặp phải trong quá trình triển khai các dự án trước đó và cách họ đã vượt qua nó. 

Một Công ty Quảng cáo Facebook nhiều kinh nghiệm và có khả năng xoay sở tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. 

5. Bảng giá Quảng cáo Facebook cũng nói lên nhiều điều.

Một báo giá có tổng chi phí thấp không phải là lựa chọn khôn ngoan, mà một báo giá có mức giá hợp lý mới nên là lựa chọn hàng đầu của bạn. 

Một báo giá chi tiết, chỉn chu cũng thể hiện sự chu đáo của Agency Quảng cáo

Một báo giá chi tiết, lường trước cả những tình huống mà nhiều người không nghĩ đến thể hiện sự chu đáo của Agency quảng cáo

Một báo giá sơ sài nói lên sự bất cẩn, không chuyên  nghiệp hoặc thiếu chuyên  nghiệp của Agency đó. 

Kết luận

Trên đây là 5 câu hỏi bạn có thể đặt ra cho các Công ty Quảng cáo Facebook để check qua năng lực của họ trước khi ký hợp đồng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thêm những thông tin hữu ích khi làm việc với các Agency.

Chúc các doanh nghiệp của bạn tìm được đối tác phù hợp

Xem thêm: 

Thuê công ty Quảng cáo Facebook – 4 Điều cần lưu ý

Top 5 công ty Quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhất Hà Nội

 Nên thuê cá nhân hay Công ty Quảng cáo Facebook?

 Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi khi thuê chạy Quảng cáo Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)