Bộ tứ “huyền ảo” cho một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất 2022

Quảng cáo Facebook hiệu quả là mục tiêu của tất cả các nhà quảng cáo với sự phát triển của internet đã làm thay đổi hoàn toàn chiến lược Marketing của các nhãn hàng.

Các trang mạng xã hội với khả năng lan truyền rộng khắp và tương tác mạnh mẽ đã trở thành các phương tiện truyền thông hữu hiệu của các công ty và nhãn hàng lớn.

Và Facebook xứng đáng là ông vua của các Mạng xã hội. Facebook sở hữu lượng người dùng thường xuyên đông đảo nhất hành tinh với hơn 2,91 tỷ tài khoản. Còn tại Việt Nam tính đến tháng 6 năm 2021 đã có 75.940.000 người và con số này đang không ngừng tăng lên.  

Có có 75.940.000 người dùng Facebook tại Việt Nam tính đến tháng 6 năm 2021

 

Xem thêm:

Có bao nhiêu người dùng Facebook ở Việt Nam?

Facebook đã mở ra một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng. Với bất cứ sản phẩm gì bạn cũng có được những tệp khách hàng của mình. 

Mọi người thường nói vui. Trên Facebook người ta có thể bán được mọi thứ “từ que tăm cho tới xe tăng”.

Và nếu bạn không muốn đứng ngoài trong cuộc chơi này. Bạn muốn Facebook không chỉ là nơi để hóng biến, hít Drama hay tán gẫu với bạn bè, hãy đọc hết bài viết này.

Nó có thể giúp bạn hiểu thêm về  tiếp thị sản phẩm trên Facebook. Giúp bạn có những chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả để bán hàng và kiếm tiền từ chính nền tảng này nhé

Định nghĩa về Quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads (Facebook Advertising) là các quảng cáo được hiển thị trên các nguồn cấp tin của Facebook (Instagram, Messenger, Reels…) gồm các ưu đãi, chương trình khuyến mãi, banner, poster bán hàng, … để tăng sự chú ý và phủ sóng sản phẩm đến người tiêu dùng.

Quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Dựa trên những số liệu từ hành vi, sở thích, thói quen sử dụng, vị trí địa lý, thiết bị đăng nhập… của người dùng mà AI sẽ phân tích rồi hiển thị quảng cáo sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng nhằm thu hút được nhiều người mua và gia tăng doanh số bán hàng.

Các hình thức chạy Quảng cáo Facebook

Hiện nay có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được các nhà quảng cáo áp dụng như: Quảng cáo tin nhắn, quảng cáo sự kiện, quảng cáo tăng like  page, Facebook Leading Ads, Quảng cáo click to Web Facebook,… 

Có các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nào

Xem thêm:

Các hình thức quảng cáo Facebook – Nên chọn loại nào?

Tuỳ vào đặc điểm, nhu cầu tiếp thị riêng mà mỗi loại hình quảng cáo sẽ đáp ứng được những tiêu chí đưa ra.

Bộ tứ “huyền ảo” cho một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất 2022

Để có thể tiến hành quảng cáo trên Facebook hiệu quả, nhanh chóng thì bạn hãy điểm qua 4 tiêu mà BEEADS đưa ra dưới đây:

1. Xác định rõ ràng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Trước khi làm bất cứ việc gì bạn luôn xác định mục đích của mình đối với việc đó. Quảng cáo Facebook cũng vậy. Trước tiên bạn phải xác định được bạn muốn đạt được gì cho chiến dịch quảng cáo này.

Bạn muốn bán hàng, muốn phủ rộng mức độ nhận diện của thương hiệu, muốn tăng like cho Fanpage, tăng lượt nhắn tin đến trang…

Việc đầu tiên là phải xác định được hình thức chạy quảng cáo Facebook

Đối với mỗi mục tiêu mà bạn nhắm đến Facebook sẽ đưa ra cho bạn những hình thức Quảng cáo phù hợp để bạn đạt được mục đích cho chiến dịch của mình.

Nếu ngay từ đầu bạn bạn đã không xác định được mục tiêu của mình thì có thể khẳng định chiến dịch của bạn thất bại là điều chắc chắn

Bên cạnh đó bạn cần phải xác định được kết quả cụ thể mà bạn muốn đạt được, từ đó đề ra những giải pháp và phân bố ngân sách phù hợp.

2. Nhắm chọn (Target) chính xác khách hàng mục tiêu 

Để tiếp thị sản phẩm tốt thì bước thứ hai bạn cần làm là xác định phân khúc khách hàng, đối tượng sản phẩm hướng tới. 

Hơn nữa Facebook có số lượng người dùng vô cùng lớn. Chỉ ở Việt Nam tính đến tháng 8 năm 2022 đã có 75.800.000 người xử dụng Facebook.

Nhắm chọn chính xác khách hàng mục tiêu

 Việc lựa chọn chính xác đối tượng tiềm năng không những giúp bạn phân phối quảng cáo đến những người thực sự có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ mà còn giúp bạn giảm được chi phí / mỗi kết quả giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho việc bán hàng

Chính vì thế nên việc nhắm chọn đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ là việc bạn cần tập trung nghiên cứu nếu muốn có một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả

Xem thêm:

5 cách Target đối tượng để quảng cáo Facebook ra đơn mới nhất 2022

3. Tối ưu Content quảng cáo Facebook

Một yếu tố không thể thiếu khi bạn đưa thông điệp quảng cáo đến người dùng đó chính là nội dung. 

Mỗi ngày một người dùng Facebook sẽ nhận được trung bình 1300 tin. Làm thể nào để thông điệp quảng cáo của bạn được người dùng chú ý và dừng lại đó chính là vai trò của Content trong quảng cáo.

Content giữ vai trò quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Nội dung mà bạn đưa ra phải có sự sáng tạo, mới lạ và bắt trend thì mới thu hút được khách hàng đồng thời Facebook sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn nếu nội dung của bạn được đánh giá là hữu ích và mang lại giá trị cho người dùng.

Xem thêm:

5 Bước xây dựng nội dung quảng cáo – Khi content hay nói thay nước bọt

Phần nội dung quảng cáo không chỉ là những con chữ mà còn bao gồm cả Hình ảnh hoặc Video mà bạn muốn gửi gắm thông điệp đến khách hàng nữa. 

Đối với mỗi loại hình quảng cáo Facebook lại có những quy chuẩn về hình ảnh khác nhau.

Xem thêm:

Kích thước ảnh quảng cáo tối ưu trên Facebook

Khách hàng luôn bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp trước rồi mới đến những dòng chữ. Vậy nên hãy đầu tư thiết kế hình ảnh quảng cáo chỉn chu, và làm nổi bật được sản phẩm. 

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu khác nhau để biết cách phối hợp màu sắc hài hòa. Phong cách trang trí hợp thời, gây sự tò mò và chú ý từ người tiêu dùng.

4. Thử nghiệm và phân tích chỉ số 

Việc dồn toàn bộ ngân sách vào một chiến dịch hay một nhóm quảng cáo  không khác gì việc bạn để hết trứng vào một giỏ. 

Hãy chia nhỏ ngân sách cho một vài hình thức quảng cáo mà đáp ứng được các tiêu chí doanh nghiệp cần. 

So sánh và đánh giá các chiến dịch quảng cáo 

Qua đó bạn sẽ biết được cách chạy quảng cáo nào là phù hợp và có thể tối ưu hóa chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: 

A/B Testing Facebook Ads là ? Hướng dẫn sử dụng cho người mới

Muốn kiểm tra xem chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả hay không? Bạn cần xem lại báo cáo quảng cáo.

Việc nghiên cứu các chỉ số đạt được sau khi kết thúc thời gian Máy học của chiến dịch là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra được đâu là mẫu Quảng cáo Facebook hiệu quả. Từ đó bạn có thể cân nhắc dồn ngân sách vào những mẫu hiệu quả. Và cắt ngân sách ở những mẫu kém hơn.

Sử dụng công cụ Report Facebook Ads sẽ hỗ để công việc trở nên dễ dàng hơn.

Tổng kết

Trên đây BEEADS vừa chia sẻ với các bạn 4 bước quan trọng nhất để có một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để tối ưu và chưa có kinh nghiệm chạy Quảng cáo Facebook và phân tích các chỉ số hãy Liên Hệ với BEEADS để được tư vấn miễn phí. 

Tại đây có đầy đủ đội ngũ uy tín và chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cùng BEEADS kết nối chặt chẽ đến khách hàng và tối ưu ngân sách của bạn đến từng đồng.

Xem thêm:

3 Yếu tố cốt lõi cho một chiến dịch Quảng cáo Facebook hiệu quả

10 Cách Target đối tượng quảng cáo Facebook. Giảm chi phí quảng cáo tối đa

5 Tuyệt chiêu quảng cáo Facebook cho quán cafe, trà sữa thu hút khách ầm ầm 

5/5 - (2 bình chọn)

Tags: