Fanpage Facebook là gì? Các chức năng và cách tạo 1 trang fanpage riêng cho mình

Fanpage chính là một hay nhiều trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân (doanh nghiệp), để tập hợp nhóm cộng đồng có chung sở thích nào đó. Hoặc được lập lên để Quảng cáo Facebook

Để hiểu hơn về lợi ích cũng như cách thức hoạt động của 1 fanpage, mời bạn xem qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

1. Fanpage là gì? Chức năng của Fanpage

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó.

Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang Fanpage cho nhiều mục đích khác nhau

Chức năng của Fanpage

Mục đích của việc tạo ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,… liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.

Ví dụ: Bạn muốn kinh doanh đặc sản vùng miền, thì có thể lấy tài khoản Facebook cá nhân của mình để tạo ra một trang Fanpage nhằm phục vụ cho mục đích bán hàng và tương tác với các đối tượng yêu thích đặc sản vùng miền được dễ hơn.


Phần lớn các thông tin (hình ảnh, bài viết, video, mẹo vặt…) mà bạn viết trên trang fanpage sẽ được mọi người trong fanpage nhìn thấy do sự phân phối ngẫu nhiên của hệ thống Facebook. Do đó, khi lập fanpage bạn sẽ tiếp cận được một số đối tượng đang quan tâm đến chủ đề (mục đích) mà bạn tạo ra Fanpage.

Ngoài ra, các công cụ và tính năng có trong Fanpage sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho bạn trong việc bán hàng chẳng hạn. Nói một cách khác, fanpage sẽ giúp bạn đo lường – phân tích đối tượng quan tâm đến chủ đề của bạn (độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý tiếp cận, chủ đề quan tâm…).

Dưới đây là cách tạo ra 1 trang fanpage trên 1 giao diện facebook, vì hiện tại Facebook đang nâng cấp dần và thử nghiệm trên một vài giao diện khác nhau:

2. Cách tạo ra 1 trang Fanpage cho riêng mình trên laptop hoặc PC

Bước 1: Bạn vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

Phân biệt Fanpage với Group:

  • Fanpage Facebook: là trang mà tất cả những ai Thích hay Theo dõi đều thấy thông tin mà bạn cập nhật trên trang fanpage của bạn. Họ chỉ có quyền tham gia đánh giá, bình luận, thảo luận trên Bảng tin fanpage của bạn.
  • Group Facebook: là nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video), hay viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm đều biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm.

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.

Ví dụ: bạn nhấp nút Bắt đầu bên Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.

Bước 3: Nhập thông tin về “Tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong “Hạng mục” để nói đôi nét về trang Fanpage của bạn.

Ví dụ: Tên trang là Đặc sản Việt Nam ngon; Hạng mục là Mua sắm và bán lẻ.

Bước 4Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như Địa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.

Bước 5: Bạn đã hoàn thành việc tạo ra cho mình một trang Fanpage rồi đấy!

Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh nền FB (cover) và Ảnh đại diện (avatar) cũng như cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow trang Fanpage của mình nhé!

3. Cách tạo ra 1 trang fanpage cho riêng mình trên điện thoại

Lưu ý: Dù trên cùng 1 điện thoại có hệ điều hành android hay ios, nếu bạn đăng nhập tài khoản FB của người khác thì giao diện của app Facebook có thể sẽ không giống với giao diện tài khoản của bạn.

Bởi vì, Facebook không ngừng kiểm nghiệm với rất nhiều kiểu giao diện, để họ thống kê ra rất nhiều dữ liệu (như thời gian thao tác, số lượt nhấn, thời gian đọc,…). Cuối cùng là họ sẽ quyết định nên chọn và đưa ra giao diện nào tiện lợi nhất nhằm cập nhật rộng rãi cho toàn bộ người dùng FB.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản FB, chọn nút “Tạo trang” như trong hình

Bước 2: Giao diện xuất hiện giống như hình bên dưới và bấm vào nút Bắt đầu tạo trang nhé!

Bước 3: Đặt tên Trang và thực hiện bước nhỏ như trong hình.

Bước 4Chọn hạng mục cho Fanpage, gồm có loại hình doanh nghiệp và danh mục phụ, rồi bấm nút Tiếp.

Bước 5: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của fanpage để tăng cường mức độ tin cậy và nhận biết.

Bước 6: Tiến hành thêm Ảnh đại diện -> Tiếp -> thêm Ảnh bìa – > Truy cập trang.

Bước 7Hoàn thành xong cách tạo 1 trang fanpage riêng cho mình trên điện thoại rồi đấy! Hãy bắt đầu cập nhật thêm ảnh và viết bài trên fanpage nhé!

Sau khi tạo ra trang Fanpage riêng cho mình thì đừng quên chăm sóc Fanpage thường xuyên, nhất là việc viết bài và cập nhật thông tin mới để mọi người biết Fanpage của bạn là gì nhé!

Xem thêm:

Tại sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo? Có các cách nào để khắc phục?

Kích thước ảnh quảng cáo tối ưu trên Facebook

Những thay đổi trên hiển thị Newsfeed khiến những Fanpage “khóc thét”

5/5 - (1 bình chọn)