Facebook cho phép bạn chọn “xem gì đầu tiên” trên News Feed

Facebook đang thử nghiệm tính năng “See First” cho phép người dùng lựa chọn các bài đăng (từ bạn bè, Fan Page) mà họ muốn ưu tiên hiển thị trên News Feed.

Giữ chân người dùng ở lại với trang Facebook càng lâu càng tốt – đó là mục tiêu mà mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook luôn đặt ra.

Để làm được điều đó, Facebook luôn cải tiến, đưa ra các thuật toán mới nhằm hiển thị trên News Feed người dùng những nội dung phù hợp, hữu ích nhất. Tính năng “See First” mà Facebook đang thử nghiệm cũng nhằm đạt được mục tiêu đó.

facebook-cho-phep-ban-chon-xem-gi-tren-newsfeed

facebook-cho-phep-ban-chon-xem-gi-tren-newsfeed2

Theo Facebook, mỗi người dùng thường có “một ít” bạn thân nhưng lại rất nhiều người quen; và News Feed của họ thường bị “bỏ bom” bởi các status của người quen, trong khi bài đăng của bạn thân lại bị “chìm nghỉm”, ít khi nổi lên trên. “See First” chính là giải pháp giúp bạn không còn để thực trạng này xảy ra nữa.

Sau khi kích hoạt “See First” trong profile của một người bạn hoặc trong một Facebook Page, bạn sẽ thấy bài đăng của Page cũng như của người bạn kia được ưu tiên hiển thị trên đầu News Feed.

Theo trang công nghệ Techcrunch, khi được hỏi về tính năng trên, Facebook cho biết đang “thực hiện các thử nghiệm “See First” ở quy mô nhỏ”.

Tuy nhiên, tính năng này tỏ ra rất hữu ích và nhiều khả năng nó sẽ được phổ biến tới toàn bộ người dùng trong tương lai. “See First” hứa hẹn là công cụ chính xác nhất để người dùng tùy biến News Feed, đảm bảo cho người dùng rằng họ không bị bỏ lỡ những bài đăng quan trọng từ bạn bè lẫn các Facebook Page mà họ quan tâm.

Hiện tại, Facebook chỉ cho phép người dùng kết bạn, theo dõi (Follow) và bỏ theo dõi (Unfollow) hoàn toàn một người nào đó. Ngoài ra, ở từng bài đăng, người dùng có thể chọn “Không muốn xem bài đăng này” để hạn chế các nội dung mà bạn không muốn nhìn thấy quá nhiều.

Facebook cũng cho phép bạn thiết lập ai đó làm “bạn thân” (Close Friend) để nhận được thông báo notification khi người bạn này đăng bài. “See First” hứa hẹn sẽ là một bước tiến mới trong việc tối ưu và tùy biến hóa News Feed trong bối cảnh nội dung trên mạng xã hội ngày càng tràn lan, “thượng vàng hạ cám”.

Đây cũng là bước đi khôn ngoan của Facebook trong nỗ lực níu chân người dùng ở lại với trang lâu hơn, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo.

Đánh giá bài viết