Chăm sóc quản trị Website tổng thể

Doanh nghiệp của bạn thường phải dành bao nhiêu thời gian, chi phí cho việc quản trị website?

Đối với những doanh nghiệp bán hàng online, ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh thì website có vai trò vô cùng quan trọng, tất nhiên việc quản trị website cần được chú trọng nhiều hơn.

Nếu đơn vị bạn thực hiện việc này không hiệu quả thì hãy lựa chọn một dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp. Dịch vụ quản trị website giúp bạn có một website hoàn chỉnh, chuẩn SEO, mang đến hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm được chi phí.

QUẢN TRỊ WEBSITE LÀ GÌ?

  • Doanh nghiệp của bạn có website nhưng chưa biết quản trị website ra sao?
  • Nhân viên của bạn và bạn bận rộn với nhiều việc chuyên môn?
  • Bạn rất muốn website doanh nghiệp của mình luôn mới, thu hút được nhiều khách hàng truy cập?
  • Doanh nghiệp của bạn có nhiều thông tin, sự kiện, sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi… muốn cập nhật lên website thường xuyên nhằm giới thiệu đến khách hàng, đối tác?
  • Bạn không muốn bỏ ra một khoản chi phí lớn bao gồm: trả lương tuyển dụng nhân viên quản trị website, trang bị các thiết bị làm việc, các chính sách, chế độ…?

Dịch vụ quản trị website sẽ cùng bạn giải quyết những vấn đề trên. Làm đẹp website của bạn với chi phí khiêm tốn, tiết kiệm, sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp…

Khi một công ty, doanh nghiệp, tổ chức có website và website bắt đầu được đưa vào hoạt động chính thức thì quản trị website là việc mà công ty, doanh nghiệp, tổ chức cần phải làm tiếp theo sau đó.

Không giống như phát triển website, quản trị website giúp cho website của bạn hoạt động ổn định, index tốt, tốc độ load trang nhanh, tối ưu SEO top Google. Quản trị website bao gồm những đầu công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh của website và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC QUẢN TRỊ, QUẢNG LÝ WEBSITE ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP 

Lợi ích của việc quản trị, quản lý website mang lại đối với doanh thu của doanh nghiệp.

Tăng lượng khách hàng truy cập website

Nếu như mỗi lần truy cập website doanh nghiệp của bạn khách hàng đều thấy có nội dung hay, mới lạ và hữu ích, họ sẽ nhớ địa chỉ truy cập và hứng thú theo dõi. Họ chính là những người truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ chia sẻ, giới thiệu trang web đến bạn bè và người thân cùng theo dõi, nhờ đó mà bạn thu hút được lượng khách hàng lớn mà không phải tốn kém bất kỳ một khoản chi phí nào.

Đồng thời, quản trị website hỗ trợ nhà cung cấp tiếp nhận yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thỏa mãn sự kỳ vọng của người mua, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Tiết kiệm chi phí và mở rộng thị trường mục tiêu

Quản trị tốt website là cách gián tiếp để tiết kiệm chi phí Marketing

Website là một kênh cực kì hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin nhanh chóng, việc quản trị website tốt giúp doanh nghiệp hoàn thiện và phát triển trang web, hỗ trợ hoạt động Marketing hiệu quả, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách rộng rãi. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không còn bị giới hạn về khoảng cách địa lý, người tiêu dùng dễ tìm kiếm và biết đến các nhà cung cấp nhiều hơn.

Doanh nghiệp quản trị tốt website của đơn vị mình đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã thu hút được một lượng lớn khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, đó cũng là cách gián tiếp để tiết kiệm chi phí Marketing và mở rộng thị trường mục tiêu, tìm kiếm thị trường tiềm năng, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thương trường.

CÔNG VIỆC CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE

Hầu hết các đơn vị thiết kế website đã làm các bước cơ bản và backup dữ liệu cho bạn khi họ cung cấp hosting, nơi lưu trữ không gian của website, còn một số thủ thuật khác để website hoạt động tốt hơn thì bạn phải tự làm như sử dụng các kỹ thuật code để bảo mật tốt hơn, xây dựng các kỹ thuật để giúp website có tốc độ tải trang…

Vậy bạn muốn là một quản trị web, một web admin cho website của mình, bạn phải làm những công việc gì?

 Xây dựng nội dung website

Công việc đầu tiên sau khi thiết kế website được hoàn thành mà bạn cần phải làm chính là việc xây dựng nội dung cho nó. Tất cả các dữ liệu trên website khi được bàn giao chỉ mang tính chất demo, chứ hoàn toàn không phải là những thông tin mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới độc giả.

Vì vậy sau khi tiếp nhận website, người quản trị cần ngay lập tức xây dựng nội dung cho website theo từng mục cụ thể về bài giới thiệu công ty, các thông tin liên hệ, thông tin dịch vụ cũng như sản phẩm doanh nghiệp. Tất cả nội dung phải được cập nhật rõ ràng, chân thực nhất để tạo sự tin tưởng cho mỗi khách hàng.

Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên cập nhật những nội dung mới như thông tin, hình ảnh, tin tức,… cho website mỗi khi có chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới. Đặc biệt với website bán hàng, hãy liên tục cập nhật những sản phẩm mới để thu hút khách hàng, đừng bao giờ để trang web của bạn “mốc”.

Với những thiết kế website tin tức hay website trường học, doanh nghiệp hãy chia sẻ những thông tin, chủ đề gần gũi hàng ngày trong cuộc sống có liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.

Việc thường xuyên cập nhật nội dung sẽ giúp website hấp dẫn được người xem và sẽ được người xem đánh giá cao, có lượng truy cập cao. Đó là yếu tố hoàn hảo để bạn có một nội dung website chất lượng và cuốn hút độc giả.

Kiểm tra website thường xuyên

Sau khi hoạt động một thời gian, có thể sẽ phát sinh một số lỗi trên website như: bị spam tin nhắn qua website, hình ảnh bị mất, link bị lỗi… Bất cứ lúc nào website của bạn cũng có thể gặp rủi ro hay sự cố nên việc kiểm tra website thường xuyên là một trong những việc cần thiết nhất để có thể quản trị website hiệu quả. Người quản trị hãy chủ động, đề phòng những vấn đề bất trắc bằng cách thường xuyên kiểm tra website để tìm hiểu các lỗi và sửa chúng ngay lập tức.

Bạn sẽ không thể nào biết được website bạn đang gặp trục trặc gì nếu như bạn không thường xuyên kiểm tra và check lỗi website. Chẳng may đó lại chính là thơi điểm khách hàng ghé thăm và họ không thể truy cập hay tìm kiếm thông tin cần thiết trên đó. Tất nhiên sẽ chẳng có lý do gì để họ ở lại website hoặc thậm trí họ quay trở lại với bạn cả, hoặc một số sẽ dựa vào đó để đánh giá và quyết định có hợp tác với công ty, doanh nghiệp đó hay không. Luôn chắc chắn rằng website của bạn luôn hoạt động bình thường và không xảy ra bất cứ sự cố gì đáng tiếc.

Tối ưu hóa website

Quản trị website cơ bản phải biết tối ưu hình ảnh cho website để tốc độ load trang nhanh hơn. Hay là tối ưu website giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…

Nếu website của bạn đang kinh doanh mà không được tối ưu hóa, đặc biệt đối với công cụ tìm kiếm mà ở đây chính là Google, thì bạn đang bỏ lỡ một lượng truy cập tìm kiếm rất lớn từ nó, chắc chắn là bao gồm cả những khách hàng tiềm năng. Đừng bao giờ để khách hàng phàn nàn về việc website của bạn chạy chậm bởi tâm lý mỗi khách hàng sẽ chẳng đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi bạn họ sẽ ngay lập tức tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên một website khác cùng lĩnh vực.

Việc tối ưu hóa website sẽ giúp website của bạn chạy nhanh hơn trên các trình duyệt và giúp tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm… mang lại rất nhiều lợi ích, giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng hơn và đồng thời nâng cao thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Quảng bá website

Quảng bá website sẽ là yếu tố thuận lợi để tiếp cận nhiều hơn đến các khách hàng mà bạn hướng đến bên cạnh việc chăm sóc và xây dựng nội dung website, nhưng nó cũng là công việc khó khăn nhất đối với một người quản trị website khi mà thời đại công nghệ phát triển, con người dễ dàng tiếp cận thông tin trên internet, đồng nghĩa với việc càng ngày họ càng thông minh hơn và chọn lọc nguồn thông tin hơn.

Website dù có tốt đến đâu chăng nữa mà không có người truy cập thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả cho công ty hay doanh nghiệp. Vì thế hãy giúp người dùng biết đến website của bạn một cách dễ dàng hơn trên các diễn đàn, cộng đồng mạng hoặc quảng bá qua nick yahoo, facebook, email… Chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn nữa những khách hàng tiềm năng.

Đánh giá bài viết