5 sai lầm thường gặp khi quản trị Fanpage

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp/công ty lớn nhỏ nào cũng sở hữu ít nhất một fanpage. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn 5 sai lầm thường gặp nhất khi quản trị Fanpage Facebook mà nhiều doanh nghiệp cũng như những người bán hàng đang gặp phải.

1. Không xem khách hàng là trung tâm

Luôn nói về bản thân là một trong những sai lầm lớn nhất mà con người gặp phải trong quá trình giao tiếp. Nhiều người quản trị viên quản lý Fanpage cũng dễ mắc phải sai lầm này. 

Thay vì coi khách hàng là trung tâm, trở thành một phần của cộng đồng thì nhiều doanh nghiệp lại coi trọng và chăm chút nói về sản phẩm của họ mà bỏ qua suy nghĩ của khách hàng.

Họ quên mất rằng nội dung họ sáng tạo ra để để dành cho khách hàng chứ không phải để thoả mãn ý tưởng của mình.

Facebook là một cộng đồng, và điểm quan trọng nhất là lòng tin tưởng và sự chân thành. Vì thế nếu bạn không biết cách quan tâm đến những khách hàng của mình bằng cách quan sát và lắng nghe thì chắc chắn khách hàng sẽ không tin tưởng và đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.

2. Không để ý đến đặc trưng thương hiệu của mình

Nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay đã bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ cho hình ảnh của trang Fanpage với văn hoá doanh nghiệp. 

Năm này qua năm khác vẫn thế. Nội dung đưa lên lèo tèo ít giá trị. Ảnh đại diện và banner cả năm không thay. Nhiều khi khách hàng vào Page còn tự hỏi không biết doanh nghiệp này, shop này còn hoạt động hay đã đóng cửa rồi?

Có thể coi Fanpage như là khuôn mặt hay giọng nói đối với một con người, đó là nơi mà bạn tương tác với Khách hàng của mình. 

Vì thế khi tạo ra các nội dung độc đáo liên tục được xây dựng, Fanpage liên tục được cập nhật và đổi mới sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng cũ. Và kéo theo những khách hàng mới ghé thăm.

3. Không sử dụng Facebook Ads

Dù đã sử dụng trang Facebook từ rất lâu nhưng có nhiều người vẫn mang trong đầu ý nghĩ khá là ngây thơ khi nghĩ rằng Facebook là miễn phí hoàn toàn. 

Vì thế, nhiều người bán hàng cứ nghe đến chuyện trả tiền để quảng cáo trên Facebook là họ ngại. Hầu hết người quản trị fanpage facebook đều muốn tạo ra cho mình một trang Fanpage chỉ để bán hàng miễn phí. 

Nhưng nếu bạn chưa có thương hiệu, chưa được nhiều khách hàng biết đến thì sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng nếu không Quảng cáo Facebook.

Vì thế, Facebook Ads là một lựa chọn rất khôn ngoan mà nếu bạn không sử dụng nó thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội lớn rồi đấy.

4. Không sáng tạo nội dung

Đôi lúc bạn muốn an toàn khi các ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ của bạn đã cạn các nội dung trở nên nhàm chán.

Hãy mạnh dạn thử nghiệm đủ các loại nội dung và các hình thức để xem đâu là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Creative design

Tạo ra một chiến lược nội dung tốt cơ bản sẽ bao gồm Infographics, video, ảnh, …Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

5. Không sử dụng các công cụ Facebook

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động đều chỉ biết đến những công cụ có sẵn mà Facebook cung cấp, vì thế họ thường gặp rất nhiều vấn đề. 

Đôi khi có thể là bỏ lỡ nhiều tin nhắn/bình luận của khách hàng; việc quản lí nhiều fanpage trở nên khó khăn…

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc quản lý và bán hàng qua Facebook một cách rất thông minh. Nếu bạn không muốn tụt hậu và mất khách hàng vào tay đối thủ thì bạn nên tìm hiểu những công cụ đó.

Trên đây chỉ là những lỗi thường gặp khi quản trị fanpage facebook. Hi vọng bạn sẽ nắm được và có cách quản lý Fanpage trên Facebook hiệu quả nhất!

Xem thêm:

5 Bước xây dựng nội dung quảng cáo – Khi content hay nói thay nước bọt

Chăm sóc quản trị Website tổng thể

Dịch vụ quản lý fanpage Facebook

 

5/5 - (1 bình chọn)