Tính năng bảo mật mới của iOS khiến các nền tảng mạng xã hội tổn thất 10 tỷ USD

Cả Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo một báo cáo của The Financial Times, các nền tảng mạng xã hội như: Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube đã chịu tổn thất khoảng 9,85 tỷ USD do tính năng bảo mật mới của iOS ngăn chặn việc theo dõi người dùng phục vụ cho việc quảng cáo.

Năm ngoái, Apple đã thay đổi chính sách App Tracking Transparency, khiến các ứng dụng mạng xã hội cần phải xin phép người dùng để có thể theo dõi dữ liệu cá nhân.

Facebook đã chỉ trích thay đổi này của Apple một cách vô cùng gay gắt vì nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến các chiến dịch Quảng cáo Facebook.

Giờ đây báo cáo của Financial Times đã cho chúng ta biết lý do vì sao Các Công ty Quảng cáo Facebook lại sợ chính sách mới của Apple đến như vậy.

Financial Times cho biết Facebook là nền tảng bị tổn thất nặng nề nhất về doanh thu Quảng cáo Facebook. Trong khi Snap chịu tổn thất nhiều nhất trên tỷ lệ phần trăm doanh thu của mình, nguyên nhân là do các quảng cáo của Snap chủ yếu là trên smartphone.

Chuyên gia phân tích và cố vấn Eric Seufert nói với Financial Times:

“Rất nhiều nền tảng mạng xã hội đã bị ảnh hưởng, nhưng đặc biệt nhất là Facebook, họ phải xây dựng lại bộ máy của mình từ đầu. Tôi tin rằng họ sẽ phải mất hơn một năm để xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Các công cụ này cần được phát triển lại từ đầu và thử nghiệm trước khi được triển khai với đa số người dùng”.

Chính sách bảo mật mới của Apple khiến cho các nền tảng mạng xã hội phải tìm ra một cách thức hoàn toàn mới để hiển thị quảng cáo trên iOS.

Đánh giá bài viết