Fanpage Profile là gì? Sự khác biệt của nó với Fanpage truyền thống

Fanpage Profile là gì? Dạng Fanpage mới xuất hiện này có sự khác biệt gì với Fanpage truyền thống mà chúng ta đã sử dụng từ trước đến nay?

Cùng BEEADS tìm hiểu thêm nhé 

FANPAGE PROFILE LÀ GÌ ?

Như chúng ta đã biết thì trên Facebook có các định dạng sử dụng đối tượng như trang cá nhân, Group và Fanpage. Nhưng tại sao bây giờ lại xuất hiện một định dạng mới đó là Page Profile

Thực ra, vào cuối năm 2019 thì Facebook đã chia Fanpage thành nhiều thể loại. Việc này giúp Fanpage phù hợp với mục tiêu xây dựng và nội dung của người dùng muốn xây dựng. Và từ đó các trang Fanpage cũng có những giao diện và tính năng khác nhau.

Có những Fanpage Facebook thì chuyên về bán hàng, có những trang thì chuyên về video, tin tức, tuyển dụng… Và giờ đây, Facebook lại ra mắt một danh Fanpage mới, Fanpage Profile 

Fanpage Profile là gì? Nó là một dạng Fanpage nhưng giao diện của nó lại tương tự như trang facebook cá nhân.

Lúc này, Fanpage Profile sẽ đóng vai trò giống như là một nick Facebook cá nhân nữa của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc dùng Fanpage Profile hoặc dùng chính tài khoản Facebook cá nhân để tương tác trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Đây là Fanpage profile

CÓ SỰ KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI NHỮNG FANPAGE THÔNG THƯỜNG TRƯỚC ĐÂY?

Với Fanpage Profile, bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng 1 trang fanpage với giao diện mới, một giao diện như chính tài khoản Facebook cá nhân của bạn vậy. Mọi hoạt động tương tác với bảng tin Newsfeed dưới tư cách của loại page này cũng hoàn toàn giống như cách bạn dùng Facebook cá nhân vậy.

Việc quản trị và tìm kiếm mọi thứ trên dạng page này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số cập nhật mới ở Fanpage Profile:

  • Trang của bạn sẽ hiển thị số lượng người Follow thay vì số lượng người thích trang. Nút Like Fanpage sẽ biến mất và thay thế bằng nút Follow.
  • Vai trò trên Fanpage: Các quản trị viên khác sẽ thấy được các hành động tương tác mà bạn thực hiện dưới tư cách của Page.
  • Nội dung: Sẽ có một số nội dung chỉ hiển thị khi bạn sử dụng dạng Page Profile và nếu bạn quay trở lại dạng Page bình thường thì có thể một số nội dung mà bạn đăng tải, chia sẻ trước đó sẽ biến mất và bạn cần cập nhật lại.

Và có những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên, không có khác biệt gì nhiều:

  • Nội dung: Các bài viết hiện có sẽ vẫn còn nguyên ở trên trang chủ Page Profile nhưng không còn hiện thông tin chi tiết.
  • Quảng cáo và chiến dịch: Bạn vẫn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo và quản lý nó như thường lệ. Những thay đổi khi chuyển page thường sang page profile sẽ không ảnh hưởng đến quảng cáo đang chạy.
  • Quyền: Những quản trị viên khác đang có quyền quản lý Fanpage, họ sẽ nhận được lời mời tự động quản lý trang khi page thường chuyển sang Page Pro5.

Đến thời điểm hiện tại thì giao diện Fanpage Profile vẫn chưa được cập nhật cho tất cả các Fanpage Facebook.

Xem thêm: 

Facebook Reels là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Reels

Facebook marketing là gì? Làm Facebook Marketing như thế nào cho hiệu quả?

ROAS là gì? Làm thế nào để tăng tỷ lệ ROAS trong Quảng cáo Facebook?

5/5 - (1 bình chọn)